Tổng thể về Ma Hiệp Truyện - Game 2D cho gamer hoài cổ

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 8/4/15.

Đọc: 194

 1. blaysku Trùm

  Ma Hiệp Truyện là game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty JiZhi Game. Trò chơi lấy bối cảnh thời kỳ "Tùy Đường" loạn thế, triển khai câu chuyện về cuộc giao tranh giữa ma đạo và hiệp nghĩa, mang lại một thế giới vô cùng lôi hấp dẫn và đậm chất phương Đông cho game thủ trải nghiệm. Từ ngày 25 tháng 1 vừa qua, sản phẩm này đã đi chính thức tiến hành mở cửa thương mại hóa rộng rãi.


  Ma Hiệp Truyện - Trailer


  3 lớp nghề nghiệp truyền thống

  So sánh với lần thử nghiệm trước, giao diện phần tạo nhân vật và lựa chọn nghề nghiệp của game đã được thay đổi hoàn toàn, trở nên chi tiết và thú vị hơn hẳn. Người chơi có thể dễ dàng đọc thông tin, xem khái quát năng lực chiến đấu và kỹ năng của từng nghề nghiệp . Trò chơi có tổng cộng 3 lớp nghề nghiệp gồm Xích Tiêu, Linh Vũ và Tử Dương, phân chia vào các vai trò truyền thống như Chiến Sĩ, Cung Thủ và Pháp Sư. Ngoài ra, người chơi còn có thể lựa chọn giới tính, khuôn mặt đại diện và đặc biệt là một hệ trong ngũ hành. Hệ thống ngũ hành trong game sẽ có ảnh hưởng tương khắc trực tiếp tới khả năng chiến đấu của nhân vật, gia tăng thêm hiệu quả sát thương.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Nền tảng đồ họa đơn giản và lạc hậu

  Nền tảng đồ họa và các hiệu ứng kỹ năng của game không có mấy điểm độc đáo cũng như cải tiến so với những game online 2D ở các thế hệ trước đây. Các mô hình nhân vật có cử động tương đối thô cứng, âm nhạc nền cũng không có gì đặc sắc. Khi vào game, người chơi cứ đi theo dòng nhiệm vụ chính là được, nội dung các nhiệm vụ cũng rất đơn giản với 3 hình thức đánh quái, thu thập và tìm người. Đồng thời, trò chơi cũng có hỗ trợ đầy đủ tính năng auto tìm đường + đánh quái rất tiện lợi.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Hệ thống điều khiển và chiến đấu

  Hệ thống thao tác điều khiển của Ma Hiệp Truyện cũng rất đơn giản, người chơi có thể sử dụng phím tắt cùng hai phím chuột để tấn công và sử dụng kỹ năng hay vật phẩm. Mỗi bên chuột sẽ tương ứng với một kỹ năng để giúp người chơi gia tăng tốc độ chiến đấu, spam chưởng thích hơn. Hiệu ứng kỹ năng được thực hiện tương đối tốt, duy có điểm trừ là màu sắc hơn đơn điệu. Người chơi có thể dụ cùng lúc 1 đống quái rồi dùng kỹ năng AOE tiêu diệt cả đám trông rất vui mắt. Để học thêm kỹ năng mới, người chơi cần đạt đến đẳng cấp yêu cầu, tích lũy đủ điểm kinh nghiệm và tiền bạc, rồi tự mình mở bảng kỹ năng lên học một cách nhanh chóng chứ không cần sách hay tìm NPC tương ứng.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Gameplay phe cánh đa dạng

  Khi đạt đến cấp 30, người chơi có thể lựa chọn gia nhập vào bang phái và phe cánh. Hoàn thành các nhiệm vụ bang phái và phe cánh, người chơi có thể nhận được nhiều phần thưởng hậu hĩnh và có giá trị về cả tiền bạc, kinh nghiệm lẫn vật phẩm.

  [​IMG]

  Hệ thống phe cánh trong game gồm hai bên gồm: Hiệp Quân và Ma Quân. Người chơi có thể tiến hành PK tự do với những người chơi khác phe mà không bị trừng phạt gì cả. Hơn nữa, mỗi bên phe cánh còn có phân chia đủ loại quan chức, các bang phái có thể khiêu chiến và đoạt lấy chức vị cao, giành lấy quyền lợi quản lý quốc gia.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Hệ thống phụ bản

  Các phụ bản trong Ma Hiệp Truyện sẽ được mở ra tương ứng với từng cấp độ của nhân vật và tùy từng phụ bản mà có đòi hỏi người chơi thành tổ đội với số lượng người khác nhau, sau đó đến tìm NPC để tham nhập phụ bản. Hê thống bản đồ phụ bản được thiết kế tương đối đơn giản, chủ yếu cần người chơi tập trung và phối hợp với nhau cho cẩn thận để tiêu diệt hết quái và Boss là xong. Khi hoàn thành phụ bản thì sẽ nhận được một bảo rương với đầy dạng trang bị, vật phẩm khác nhau.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Hệ thống trang bị

  Hệ thống trang bị trong game có áp dụng tính năng cường hóa và tiến hóa tương đối thú vị. Người chơi chỉ sở hữu một bộ trang bị, sau đó mang đi cường hóa, cường hóa đến một mức nhất định thì tiến hành tiến hóa, rồi lại cường hóa tiếp và cứ lặp lại như vậy. Thông qua đó, người chơi có thể gia tăng đáng kể sức mạnh của nhân vật hay có sự điều chỉnh đối với những chỉ số thuộc tính của trang bị theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, có điểm khiếm khuyết là trước mắt người chơi không thể tự chế tác trang bị được.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Các hệ thống khác

  Ngoài những hệ thống đáng chú ý ở trên, trò chơi còn có rất nhiều hoạt động đa dạng khác để người chơi khám phá và nhận lấy các phần thưởng có giá trị như đáp thí, PK theo thứ hạng, thực hiện nhiệm vụ thảo phạt, nhiệm vụ treo thưởng hay tham gia vào hình thức PVP theo tổ đội ở Anh Hùng Đại Hội và đặc biệt là hệ thống khiêu chiến trên bảng xếp hạng…

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Tổng kết

  Tổng thể mà nói, Ma Hiệp Truyện là một game online 2D mang đậm phong cách cổ điển và phù hợp với bộ phận gamer thích hoài cổ. Mặc dù trò chơi chỉ có một nền tảng đồ họa và âm thanh lạc hậu, nhưng các nội dung gameplay được xây dựng rất hoàn thiện và đa dạng, tập trung nhiều vào mảng PK hấp dẫn.

  Tham khảo thêm tại trang chủ: http://mx.jzyx.com/

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  >>Tổng thể về Đao Phong Tam Quốc - Game 2.5D quốc chiến cực dễ chơi

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này