Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 4/2015

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 10/5/15.

Đọc: 200

 1. blaysku Trùm

  Tiếp tục ngồi vững ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng top 20 game PC phổ biến nhất Âu – Mỹ trong vòng hai tháng, Minecraft dường như rất quyết tâm để giữ ngai vị của mình. So sánh với tháng trước, Counter Strike: Global Offensive (CS: GO) đã tăng thêm một hạng lên thứ 3, chiếm ngôi của World of Tanks. Đây là một sự xáo trộn nhỏ nhưng rất thú vị trong top 3 trong suốt nhiều tháng qua ở thị trường game PC, cho dù League of Legends vẫn tỏ ra không hề có đối thủ ở vị trí số 1.

  [​IMG]

  Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ tháng 4 năm 2015 theo Newzoo


  Grand Theft Auto V tỏa sáng

  Phiên bản PC của game bom tấn và vô cùng được mong đợi của Rockstar Games là Grand Theft Auto V đã thể hiện đúng giá trị của mình. Không những nó là một cái tên hoàn toàn mới trong bảng xếp hạng tháng 4 năm 2015 của Newzoo, mà còn đứng hẳn ở vị trí thứ 7, vượt mặt rất nhiều sản phẩm ăn khách khác và sẽ không có gì làm bất ngờ nếu nó tồn tại ở bảng xếp hạng trong một khoảng thời gian dài.

  Môt sản phẩm khác của Rockstar Games cũng có mặt trong top 20 này là Grand Theft Auto: San Andreas Multiplayer đã bị rơi 2 hạng xuống thứ 16, nhưng đó là chuyện đã được dự đoán trước với sự góp mặt của GTA V. Sẽ thật thú vị nếu GTA: San Andreas có thể tiếp tục xuất hiện trong bảng xếp hạng này trong những tháng tới hay bị biến mất hoàn toàn bởi lượng người chơi đông đảo đổ hết sang sản phẩm mới của thương hiệu GTA.

  [​IMG]

  Grand Theft Auto V


  MOBA của Blizzard có sự thăng tiến nhanh

  Tăng vọt những 7 hạng lên vị trí thứ 12 kể từ lần xuất hiện đầu tiên trong tháng 3 năm 2015, Heroes of the Storm (HOTS) của Blizzard đang dần khẳng định tên tuổi và ngày càng thu hút được nhiều sự chú ý của người chơi trên khắp thế giới. Như đã từng được đề cập trước đây, tựa game này có hệ thống gameplay thân thiện và chú trọng vào kỹ năng cả team hơn là kỹ năng cá nhân giống như League of Legends (LoL). Trước mắt, HOTS chưa chắc có thể cạnh tranh ngang hàng với LoL, nhưng nhìn vào các đối thủ khác ở lĩnh vực MOBA, nó đang có một tương lai rất sáng lạng.

  SMITE của Hi-Rez Studio tiếp tục mạch rớt hạng của nó trong mấy tháng qua, và tụt thêm 3 bậc xuống vị trí thứ 19 trong tháng 4. Tình trạng tương tự cũng xảy ra với Dota 2 của Valve khi cũng bị tụt 3 bậc xuống vị trí thứ 11. Trong sân chơi đầy cạnh trạnh của thị trường MOBA, Heroes of the Storm có thể sẽ là thiên đường lí tưởng dành cho những người chơi mới, đặc biệt là những người chơi không muốn đến với League of LegendsDota 2 bởi rào cản cao và một cộng đồng có phần “hung hãn”. Tuy nhiên, Heroes of the Storm có giữ được vị trí và độ phổ biến của mình không thì lại là một câu chuyện khác mà chỉ có thời gian mới trả lời được.

  [​IMG]

  Heroes of the Storm


  Sự thay đổi bất ngờ

  Mặc dù vẫn có tên trong bảng xếp hạng, nhưng Robocraft của hãng Freejam Game đã bị rớt hạng xuống vị trí thứ 17. Tựa game này đã vượt mọi sự mong đợi để đứng vững trong top 20 kể từ tháng 11 năm 2014. Cho dù sự tụt giảm có thể là báo hiệu chẳng lành, nhưng nó là một cái tên tiêu biểu cho tầm quan trọng của game indie trong ngành công nghiệp game.

  Có lẽ, sự bất ngờ lớn nhất trong tháng 4 là ArcheAge, một sản phẩm liên tục bị tụt hạng trong những tháng trước bỗng tăng 2 hạng lên vị trí thứ 18. Đây có thể là kết quả từ nỗ lực khắc phục những phản hồi tiêu cực của người chơi từ nhà phát hành Trion Worlds. Ngoài ra, những cái tên còn lại trong top 20 đều bị rớt vài hạng hoặc giữ nguyên nhờ chịu sức ảnh hưởng của GTA V.

  >>10 nhà soạn nhạc có ảnh hưởng nhất thế giới game online

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này