Top game mobile android tại Trung Quốc trong tháng 5/2015

Thảo luận trong 'Game Mobile' bắt đầu bởi blaysku, 30/6/15.

Đọc: 128

 1. blaysku Trùm

  Trung Quốc là một trong những quốc gia có thị trường game mobile đang phát triển cực nhanh và là mục tiêu thâm nhập của không ít doanh nghiệp trên thế giới. Để giúp mọi người nắm rõ hơn phần nào về bức tranh toàn cảnh thị trường này, cơ sở nghiên cứu Newzoo đã kết hợp cùng TalkingData để thực hiện "Top 20 game android doanh thu cao nhất" hàng tháng và sau đây là chi tiết tháng 5 năm 2015.

  Trong tháng 5 năm 2015, không chỉ Happy Lord của Tencent đứng đầu bảng xếp hạng về lợi nhuận, mà “người khổng lồ” internet Trung Hoa này cũng chiếm được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng cửa hàng ứng dụng khi Myapp vượt qua 360 Mobile Assistant. Anipop của Happy Elements của có bước tiến lớn trên các bảng xếp hạng , cả về lợi nhuận và lượng cài đặt, sau khi bản cập nhật với những tính năng và level mới được tung ra. Clash of Clans của Supercell phóng vụt tới 7 bậc lên vị trí thứ 8 về lợi nhuận. đây là tựa game phương Tây duy nhất, cùng với Minecraft có mặt trong bảng xếp hạng lợi nhuận.

  [​IMG]

  Top 10 game mobile Android và cửa hàng ứng dụng ở Trung Quốc trong tháng 5/2015, theo nghiên cứu Newzoo


  Happy Lord của Tencent là Game Android số 1 tại Trung Quốc về lợi nhuận

  - Game đấu bài Happy Lord (QQ Official Verison) của Tencent đã vươn lên dẫn đầu Top 20 Game Android về lợi nhuận trong tháng 5. Đây là vị trí cao nhất mà Tencent có được kể từ khi chúng ta bắt đầu viết về bảng xếp hạng lợi nhuận vào tháng 11/2014.

  - Minecraft duy trì ổn định vị trí thứ 2 trong tháng 5. Mặc dù vậy tựa game của Mojang này vẫn không có mặt trong Top 20 Game iOS tại Trung Quốc, rất có thể là bởi nó cho phép tải về miễn phí trên rất nhiều cửa hàng ứng dụng Android tại Trung Quốc, nhưng lại là một ứng dụng trả tiền trên cửa hàng ứng dụng Apple.

  - Anipop của Happy Elements tăng 3 bậc lên vị trí thứ 3. Đây là một tựa game nối-3-cùng-màu với hình ảnh những loài động vật dễ thương. Cuối tháng 3 vừa qua, Anipop đã tung ra bản cập nhật với nhiều tính năng và level mới, đó có lẽ là lý do cho bước tiến của nó trên cả bảng xếp hạng lợi nhuận và cài đặt trong tháng 5.

  - Trong khi đó, Mộng Ảo Tây Du của NetEases giảm liền 3 bậc xuống vị trí thứ 4 sau màn ra mắt ngoạn mục vào tháng 4 trước đó.

  [​IMG]

  - Có một vài tựa game thăng hạng đáng chú ý trong top 10 lợi nhuận tháng 5. Thiên Thiên Huyền Đấu nhảy 5 bậc từ vị trí thứ 12 lên vị trí thứ 7, Clash of Clans của Supercell nhảy 7 bậc lên vị trí thứ 8. Cùng với Minecraft, Clash of Clans là tựa game phương Tây duy nhất có mặt trong bảng xếp hạng lợi nhuận.

  Anipop của Happy Elements soán ngôi PopStar về lượng cài đặt

  - Anipop vươn lên vị trí số 1 trong Top 20 Game Android về lượng cài đặt, trong quá trình này đã đẩy Pop Star của Zplay xuống vị trí thứ 2 và Happy Lord của Tencent xuống hạng 3. Anipop là một trong 3 game (cùng với Happy Lord và Minecraft) trên bảng xếp hạng cài đặt có vị trị trong top 10 game về lợi nhuận.

  - GunZ Dash và Craz3Match của Tencent ổn định ở vị trí thứ 4 và thứ 5, trong khi Subway Surfers của iDreamsky tiếp tục những bước leo chậm rãi của mình trong vài tháng qua, nhảy 1 bậc lên hạng 6 vào tháng 5.

  - Kéo xuống phần dưới của bảng xếp hạng chúng ta thấy vài sự hoán đổi vị trí, trong khi tựa game thăng hạng nhiều nhất là Não Lực Đạt Nhân của Tencent, tăng 3 bậc lên vị trí thứ 15.

  [​IMG]

  Thay đổi trên bảng xếp hạng App Store: Tencent trở lại “ngôi vương”

  - Sau một tháng 4 hoàn toàn ổn định, tháng 5 chứng kiến một vài sự chuyển biến trên Top 10 App Stores Android, đáng chú ý nhất là vị trí dẫn đầu đã thay đổi. Myapp của Tencent soán ngôi 360 Mobile Assistant. Cả hai cửa hàng ứng dụng này giờ đều có cơ sở cài đặt trên smartphone là 26%, với Myapp nhỉnh hơn với số dư nhỏ nhất.

  - Oppo Store tăng tỷ lệ phủ sóng lên 6% và nhảy 2 bậc tới vị trí thứ 8. Điều này đã được dự đoán trước vào tháng 3 khi mà nhà sản xuất tân tiến công phá top 10 sau khi tung ra một smartphone giá rẻ mới.

  - Vivo cũng tăng 2 bậc để góp mặt trong bảng xếp hạng với vị trí thứ 10. Vivo đã thông báo về một vài thiết bị mới trong vòng vài tháng qua, trong số đó có Vivo X5 Max+ (phiên bản tiếp theo của Vivo X5 Max, smartphone mỏng nhất trên thế giới sau R5 của Oppo tại thời điểm ra mắt của nó vào tháng 12 năm 2014) và Vivo Max Platinum Edition. Hãy chờ xem liệu Vivo có thể cải thiện độ phủ sóng và thứ hạng của mình trong những tháng tiếp theo, giống như Oppo đã làm được hay không.

  Bỏ mặc game mobile, các nhà phát triển độc lập quay trở về với PC

  Genk.vn - Mobile and Social

Chia sẻ trang này