Top game mobile android tại Trung Quốc trong tháng 6/2015

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 6/8/15.

Đọc: 126

 1. blaysku Trùm

  Trung Quốc là một trong những quốc gia có thị trường game mobile đang phát triển cực nhanh và là mục tiêu thâm nhập của không ít doanh nghiệp trên thế giới. Để giúp mọi người nắm rõ hơn phần nào về bức tranh toàn cảnh thị trường này, cơ sở nghiên cứu Newzoo đã kết hợp cùng TalkingData để thực hiện "Top 20 game android doanh thu cao nhất" hàng tháng và sau đây là chi tiết tháng 6 năm 2015.

  Trong tháng 6, Anipop của Happy Elements chiếm ngôi đầu trên cả 2 bảng xếp hạng Top 20 Game Android về Lợi nhuận và Lượng cài đặt. Đây có thể nói là tháng của game nhập vai khi thể loại này chiếm tới 1/5 bảng xếp hạng lợi nhuận. Ngoài ra, 360 Mobile Assistant cũng đã lấy lại vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Top 10 Cửa hàng ứng dụng Android, bên cạnh đó Google Play trở lại bảng xếp hạng với vị trí thứ 9.

  Anipop – Game số 1 về cả lợi nhuận và lượng cài đặt trong tháng 6

  - Tăng 2 bậc so với tháng 5, quân át chủ bài của Happy Element đã vươn lên đầu bảng xếp hạng lợi nhuận, qua đó đẩy Happy Lord của Tencent xuống vị trí thứ 2.

  - Dota Legend của Longtu cũng tăng 2 bậc lên vị thứ 3. Điều thú vị là theo như báo cáo “Giám sát Thị trường Game Mobile Trung Quốc”, Happy Elements và Longtu đứng ở vị trí thứ 9 và 10 trên bảng xếp hạng các nhà phát hành Android với chỉ một tựa game duy nhất trong top 100 về lợi nhuận.

  [​IMG]

  Top 10 game mobile Android và cửa hàng ứng dụng ở Trung Quốc trong tháng 6/2015, theo nghiên cứu Newzoo kết hợp TalkingData


  - Mộng Ảo Tây Du của NetEase rớt 2 bậc xuống vị trí thứ 6, tiếp tục tụt lùi sau màn ra mắt ấn tượng ở vị trí số 1 vào tháng 4. Loạn Đấu Tây Du một game nhập vai khác của NetEase cũng tụt một bậc xuống vị trí thứ 10. Song như đã thấy trên “Giám sát Thị trường Game Mobile Trung Quốc” tháng 6, thể loại nhập vai vẫn đang được ưa chuộng tại đây, chiếm tới 1/5 bảng xếp hạng Top 20 về lợi nhuận. Quả Bảo Tam Quốc của IDreamSky tăng 2 bậc lên vị trí thứ 11, trong khi đó Tencent lại cho ra mắt một “lính mới” nữa ở vị trí thứ 20 là Miracle Nikki.

  - GunZ Dash của Tencent là tựa game tiến xa nhất trong tháng 6 này, tăng 5 bậc lên vị trí thứ 7.

  Plants vs. Zombies 2 ra mắt trên bảng xếp hạng cài đặt

  - Plants vs. Zombies 2 của EA lần đầu xuất hiện ở vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng Top 20 Game Android về lượng cài đặt, bên cạnh đó là “người đồng hương” cùng đến từ phương Tây - Minecraft ở vị trí thứ 11, rớt 1 bậc so với tháng 5. Phần tiếp theo của tựa game đình đám Plants vs. Zombies đã đạt được nhiều thành công tại thị trường phương Tây trong vài tháng vừa qua. Nhưng liệu nó có thể làm điều tương tự ở Trung Quốc hay không thì chúng ta phải cùng chờ xem.

  - Top 10 vẫn được duy trì ổn định từ tháng 5, với Anipop ở vị trí số 1. Chúng ta chỉ thấy có 2 sự thay đổi ở cuối top 10, với việc Pop Star Classic tăng 2 bậc lên vị trí thứ 9, còn Temple Run 2 rớt xuống hạng 10.

  [​IMG]

  Quả Bảo Tam Quốc


  - Kéo xuống nửa sau của bảng xếp hạng, cuộc cạnh tranh đang dần dần nóng lên, trong đó Toàn Dân K Ca thăng 4 hạng lên vị trí thứ 12 là nổi bật nhất, sau đó là Speed Up thăng 3 hạng lên vị trí thứ 15.

  Thành công “chóng vánh” của Oppo Store

  - Cuộc đảo chính của Myapp (Tencent) đã không kéo dài được lâu khi 360 Mobile Assistant ngay lập tức quay trở lại vị trí số 1 trong tháng 6, đẩy Myapp tiếp tục về vị trí số 2.

  - Oppo Store, sau những bước tiến đáng kỳ vọng trong tháng 3 và tháng 5, nay đã biến mất khỏi Top 10 tháng 6. Tuy nhiên Vivo vẫn bám trụ lại được với Top 10, có lẽ nhờ vào thánh công của dòng smartphone mới ra mắt.

  - Wandjoujia rớt một bậc xuống vị trí thứ 7, còn Huawi App Store và Anzhi Market đều tăng một bậc lên vị trí số 6 và số 8.

  - Sau bốn tháng văng khỏi bảng xếp hạng, Google Play đã trở lại với vị trí thứ 9 trong tháng 6.

  ChinaJoy 2015 phá kỷ lục với hơn 270,000 người tham dự

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này