Top game mobile iOS ở Mỹ, châu Âu và Trung Quốc trong tháng 6/2015

Thảo luận trong 'Game Mobile' bắt đầu bởi blaysku, 21/7/15.

Đọc: 167

 1. blaysku Trùm

  Sau đây, chúng ta sẽ đến với bảng xếp hạng “Top Game iOS theo Doanh Thu” hàng tháng ở ba khu vực lớn bao gồm Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Bảng xếp hạng doanh thu này được thực hiện dưới sự hợp tác của cơ sở nghiên cứu thị trường Newzoo kết cơ sở phân tích ứng dụng PrioriData.

  Top 20 Game iOS tại Mỹ | Boom Beach lên hạng 5

  Bốn vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng tháng 6 tại Mỹ không có gì thay đổi: Clash of Clans (Supercell), Game of War: Fire Age (Machine Zone), Candy Crush Saga và Candy Crush Soda Saga (King) tiếp tục phong độ ổn định từ tháng 5. Trong khi đó Boom Beach nhảy liền 3 bậc lên vị trí thứ , bảo toàn 2 vị trí trong top 5 game về lợi nhuận cho Supercell.

  [​IMG]

  Top Game iOS ở Mỹ trong tháng 6/2015


  Điểm nhấn quan trọng khác:

  - Tương tự như tháng trước, 7/20 game có lợi nhuận cao nhất tháng 6 là những tựa game casino ; Slotomania của Playtika thăng hạng nhiều nhất, tăng 4 bậc lên vị trí thứ 8.

  - 8 Ball Pool (Miniclip) tăng 3 bậc lên vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng download tại Mỹ, trong khi Mortal Kombat X rớt 3 bậc xuống vị trí thứ 8.

  - Một nửa top 10 game về lượng download là những tựa game mới. Dude Perfect (Miniclip) chiếm hạng 2 và Splish Splash Pong (Happymagenta) gia nhập bảng xếp hạng lần đầu tiên với vị trí thứ 4. Minecraft: Pocket Edition tung ra bản cập nhật vào đầu tháng6 với rất nhiều nội dung bổ sung. Kết quả là tựa game này đã chiếm được vị trí 5 trên bảng xếp hạng download và vị trí thứ 19 trên bảng xếp hạng lợi nhuận. Inside Out Thought Bubbles của Disney và The Branch của Ketchapp cũng vừa gia nhập bảng xếp hạng download với vị trí thứ 6 và thứ 10.

  Top 20 Game iOS Châu Âu | King thống trị lượng download với AlphaBetty Saga

  Sau khi phát hành trên Facebook, King tiếp tục tung ra bản mobile của AlphaBetty Saga vào đầu tháng 6. Đây là tựa game word-based đầu tiên của nhà phát hành này, trong đó người chơi tạo ra các từ bằng việc liên kết các chữ cái được hỗ trợ bởi một đàn chuột. Với việc đứng đầu trên bảng xếp hạng download tháng 6, tựa game này hoàn toàn có thể chen chân vào bảng xếp hạng lợi nhuận giống như những tựa game miễn phí khác của King.

  [​IMG]

  Top Game iOS ở Châu Âu trong tháng 6/2015


  Điểm nhấn quan trọng khác:

  - Trong khi ngôi vương thuộc về “lính mới” AlphaBetty Saga, thì Candy Crush Saga, tựa game làm nên tên tuổi của King cũng nhảy vọt đến 12 bậc để xếp thứ 2. “Ông hoàng” Clash of Clans của Supercell cũng có bước tiến tương tự để leo lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng download tại châu Âu trong tháng 6.

  - Trong khi King thống trị bảng xếp hạng download thì Supercell lại là ông trùm trên bảng xếp hạng lợi nhuận. Giống như ở Mỹ, Clash of Clans vẫn giữ ngôi vị độc tôn của mình tại châu Âu. Boom Beach leo 2 bậc lên vị trí thứ 4, cộng thêm Hay Day vững vàng ở vị trí thứ 5, giờ đây Supercell sở hữu 3 vị trí trong top 5 game có lợi nhuận cao nhất.

  - Vị trí thứ 2 và thứ 3 vẫn giữ nguyên với Candy Crush Saga của King và Game of War của Machine Zone.

  Top 20 Game iOS tại Trung Quốc | “Lính mới” Tom và Jerry của NetEase chiếm ngay ngôi đầu về lượng download

  NetEase tiếp tục bước đà mạnh mẽ trong tháng 6. Công ty này tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu về lượng download tại Trung Quốc với màn ra mắt ấn tượng của Tom và Jerry, tựa game có tới hơn 5 triệu lượt download chỉ trong vòng 2 tuần đầu phát hành. Trong khi đó, Mộng Ảo Tây Du tiếp tục giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng lợi nhuận kể từ khi ra mắt vào tháng 4, mặc dù đã tụt 2 bậc xuống vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng download vào tháng 6.

  [​IMG]

  Top Game iOS ở Trung Quốc trong tháng 6/2015


  Điểm nhấn quan trọng khác:

  - Tencent tiếp tục thống trị bảng xếp hạng lợi nhuận, với 9/20 tựa game đầu tiên trong tháng 6. WeFire vẫn ổn định ở vị trí thứ 2 trong khi các tựa game khác của Tencent trong top 10 đều có bước tiến. WeFly, Craz3 Match và Happy Lord (QQ Official) đều tăng một bậc lên hạng 4, 8 và 9.

  - MU Miracle của Liu Huicheng tăng một bậc so với tháng 5, lên vị trí thứ 3 về lợi nhuận.

  - Anipop của Happy Elements tiếp tục đi lên trên các bảng xếp hạng, tăng 1 bậc lên vị trí thứ 6 về lợi nhuận, và 3 bậc lên vị trí thứ 5 về lượng download.

  - 13/20 tựa game trên bảng xếp hạng download đều là những “lính mới”, bao gồm PopStar! (ZPLAY) ở hạng 6, Plants vs. Zombies 2: It’s About Time từ nhà phát hành phương Tây PopCap ở hạng 7.

  - Nhà phát hành Nhật Bản Square Enix chiếm được vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng download với Lara Croft: Relic Run, tựa game đã tăng 5 bậc trong tháng 6.

  Top game mobile iOS ở Mỹ, châu Âu và Trung Quốc trong tháng 5/2015

  Genk.vn - Mobile and Social

Chia sẻ trang này