Trẻ em mắc thủng màng nhĩ có trị được không

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 17/5/16.

Đọc: 186

 1. tmhna Member

  trẻ nhỏ bị mắc thủng màng nhĩ sẽ do tai bị nhiễm trùng, di vật đâm vào tai, hay vì tác hại của âm thanh quá lớn. một số lỗ thủng nhỏ thường khiến cho suy giảm sức nghe của trẻ em. Vậy những lúc bé mắc thủng màng nhĩ có trị khỏi được không?
  >>>> Tìm hiểu thêm triệu chứng viêm tai , tai sao bi u tai , cách trị chảy máu cam
  * thế nào là thủng màng nhĩ
  - Màng nhĩ là màng ngăn phương pháp giữa tai ngoài và tai giữa có nhiệm vụ bảo vệ tai giữa khỏi một số tác nhân bên ngoài và truyền âm thanh bằng bên ngoài vào hỗ trợ bạn nghe được âm thanh.
  - trong lúc màng nhĩ mắc thủng có khả năng làm cho trẻ mắc suy giảm sức nghe, khi bị mắc thủng lỗ to bạn phải tiến hành vá màng nhĩ nhằm bịt lỗ thủng để tăng sức nghe và còn ngăn chặn hiện trạng viem tai giua cho trẻ.

  [​IMG]
  + trẻ nhỏ mắc thủng màng nhĩ do nhiều lí do có ảnh hưởng bắt buộc như:
  - trong khi trẻ em bị những vật nhọn đâm vào tai ví dụ như trong khi lấy ráy tai bất cẩn chọc sâu vào bên trong khiến cho màng nhĩ bị mắc thủng. Hay khi trẻ trong lúc chơi đùa vô tình làm thủng màng nhĩ.
  - Màng nhĩ bị thủng còn do chấn thương gián tiếp ví dụ những lúc có lực bên ngoài tác hại mạnh vào màng nhĩ như bị mắc tát mạnh, lặn sâu dưới nước, hay vì tác động âm thanh một vài vụ nổ bom mìn, trong trường hợp này có khả năng khiến cho trẻ em bị mắc ù tai, năng hơn có thể làm màng nhĩ bị mắc thủng.
  - trong khi trẻ mắc căn bệnh viêm tai giữa cũng làm trẻ em bị thủng màng nhĩ, vì trong khi bị viêm tai giữa lâu dài ko điều trị kịp thời trong tai xảy ra mủ, mủ không thoát được ra ngoài tạo áp lực lên màng nhĩ khiến màng nhĩ mắc rách để mủ thoát ra ngoài.
  * trẻ nhỏ mắc thủng màng nhĩ có chữa trị được không?
  - một số chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng cho biết thủng màng nhĩ ở trẻ có thể trị được, bởi vậy điều người bệnh buộc phải khiến thứ nhất là tới những cơ sở y tế để khám sau đó chỉ ra phương pháp trị liệu hữu hiệu nhất.
  - Trong nếu trẻ nhỏ bị mắc thủng màng nhĩ lỗ nhỏ có thể tự lành mà ko phải tới phẫu thuật, tuy nhiên trường hợp lỗ thủng to và để lâu thì bạn buộc phải đưa trẻ đi vá lại màng nhĩ, hạn chế xuất hiện các biến chứng đáng tiếc.
  - Cha mẹ nên để ý chăm sóc giữ vệ sinh tai cho trẻ nhỏ cẩn thận, không bắt buộc để nước vào tai trẻ em, tránh có ảnh hưởng bắt buộc hiện tượng viêm nhiễm tai.
  - nếu màng nhĩ thủng do viêm tai giữa có ảnh hưởng phải thì buộc phải trị liệu tận gốc căn bệnh viêm tai giữa, lấy hết mủ ra sau ấy mới thực thi vá lại mạng nhĩ cho trẻ em. trường hợp bệnh ko được chữa tận gốc thì điều đấy đồng nghĩa với thủng màng nhĩ vẫn tiếp tục xảy ra.
  - những lúc trị liệu thủng màng nhĩ bắt buộc tuân thủ theo đúng chỉ dẫn chỉ định của chuyên gia, để tiến trình khám và chữa trị được hiệu quả hơn.

Chia sẻ trang này