trẻ nhỏ cũng mắc hội chứng viêm xoang

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 12/1/16.

Đọc: 215

 1. tmhna Member

  Niêm mạc mỏng manh của mũi trẻ nhỏ vô cùng thường bị tổn thương bởi vài tác nhân ví dụ như vi rút, lông thú nhồi bông, khói bụi bằng môi trường … nếu ko trị liệu sớm và đúng phương pháp, trẻ sẽ mắc viêm xoang.Nhiều bậc cha mẹ vẫn cho rằng, chứng bệnh xoang chỉ có người to bị mắc phải, còn trẻ nhỏ thì ko. mặc dù vậy, thực tế hội chứng này ngày càng hay gặp, nếu không được chữa trị kịp thời, trẻ dễ bị viêm xoang mạn tính để lại một số biến chứng nguy hại, thậm chí là lí do khiến cho trẻ bị mắc tử vong nếu bị… áp-xe mắt.
  Tham khảo các cách chữa chữa bệnh viêm mũi dị ứng
  [​IMG]
  * sẽ bỏ qua
  Cô con gái 7 tuổi nhà chị Hương từ nhỏ vốn hay bị viêm đường thở trên. phương pháp một số tháng lại bị mắc sốt, ho, chảy nước mũi, thậm chí có thể tìm thấy rất nhiều lần thò lò mũi xanh đặc, nên sử dụng miễn dịch liều cao. mới đây, thấy cháu hay kêu đau đầu, chị Hương (Cầu Giấy, Hà Nội) mới đưa con đi khám và chụp X-quang vùng mặt. Nghe bác sĩ thông báo con bị xoang, chị còn tưởng mình nghe nhầm. “Trẻ nhỏ thì khiến sao mắc xoang được. Hồi nhỏ, cháu hay bị mắc viêm đường thở trên, giải pháp các tháng lại sốt, ho, sổ mũi. Tôi nghĩ thế cũng bình sẽ, bé con đứa nào chẳng thế”, chị Hương cho biết. Nhưng dù chị đưa con đến mấy căn bệnh viện để kiểm tra thì kết quả vẫn thế.
  Tham khảo các cách chữa cách chữa bệnh viêm xoang mũi
  Việc chảy mũi là bình dễ, ở những trẻ em có khả năng tự khỏi. chính vì vậy, những lúc đã thò lò mũi xanh, đồng nghĩa trẻ em đã có hiện tượng bị mắc viêm xoang. Song, Th.S. Lợi cũng e ngại, việc chẩn đoán viêm xoang ở trẻ em gặp nhiều khó khăn, do những hiện tượng không điển hình và lí do khá phức tạp. Hơn nữa, những hiện tượng của bệnh lý viêm xoang ko khác nhiều so với một vài bệnh lý về đường hô hấp. trong khi ấy, mỗi năm, trẻ dễ bị mắc viêm đường hô hấp bằng 6-7 lần/năm. bởi vậy, việc phân biệt viêm xoang ở trẻ với nhiễm khuẩn đường thở là không sẽ.
  Tham khảo các cách chữa chữa viêm họng hạt
  Viêm xoang là hiện trạng viêm nhiễm màng niêm mạc lót ở trong xoang, đặc trưng là vài xoang quanh mũi. hiện trạng của chứng bệnh có khả năng là sổ mũi vàng – xanh đặc, hơi thở hôi, ăn uống hay bị mắc nôn, nhức đầu, người mệt mỏi, phù quanh mắt, sốt nhẹ hoặc sốt cao. bệnh lý được chia thành 3 loại dựa theo thời gian các hiện tượng kéo dài, dưới 4 tuần là viêm xoang cấp, 4-12 tuần là bán cấp và sau 12 tuần là viêm xoang mạn tính.
  bởi thế, lúc thấy trẻ nhỏ có tình trạng nóng đầu, ngạt, tắc mũi… cha mẹ ko bắt buộc chủ quan, nên đưa trẻ nhỏ tới chuyên gia. đặc trưng, khi trẻ em có những hiện tượng trên mang theo một vài hiện trạng về mắt ví dụ sưng mắt, nóng hốc mắt và giảm thị lực, cần đi khám ngay. nếu mắt mờ đi, có khả năng đã bị mắc áp-xe hốc mắt nên cấp cứu ngay.
  * có thể mù
  Cũng theo Th.S. Lợi, chứng bệnh viêm xoang trường hợp ko được trị kịp thời thường để lại vài biến chứng nguy hiểm. “Các biến chứng ở mắt là thường gặp nhất. Mắt bị viêm và phù nề dữ dội, bị đẩy lồi ra phía trước, nhãn cầu bị giảm thiểu vận động, có khả năng mắc mù hoàn toàn trường hợp thiếu máu cục bộ kéo dài trong 90 phút”, thạc sĩ Lợi nói.
  cần chú trọng sức khỏe trẻ em, do trong thời gian vừa qua, bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp ở trẻ nhỏ có tần suất ngày càng tăng và có khuynh hướng phát triển thành bệnh viêm xoang mạn tính. trường hợp trẻ có sức miễn dịch yếu, sẽ bị bệnh lý về đường thở, trong khi đấy, nguy cơ bị viêm xoang càng cao. bởi thế, để ngăn cản bệnh lý, cha mẹ cần phòng ngừa chứng bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp cho bé bằng việc mặc ấm vào ngày lạnh, tránh bụi, khói, lông thú nhồi bông. rất hay sử dụng nước muối loãng rửa mũi cho trẻ nhỏ. lúc trẻ bị viêm xoang, nếu được sử dụng miễn dịch sớm và hợp lý, biến chứng của viêm xoang suy giảm đi nhiều. không bắt buộc tùy tiện cho trẻ em uống thuốc ngoài sự chỉ dẫn của bác sĩ để giảm thiểu biến chứng.

Chia sẻ trang này