Trị, biện pháp ngăn ngừa tránh bệnh viêm tai giữa ở trẻ em

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 24/7/16.

Đọc: 394

 1. tmhna Member

  bệnh lý viêm tai giữa cấp ở trẻ nhỏ có thể gây thủng màng nhĩ, khiến tiêu xương, gián đoạn chuỗi xương con… ảnh hưởng tới sức nghe của trẻ. trẻ mắc nghe kém, đặc biệt từ trong lúc chưa phát triển lời nhắc, sẽ dẫn đến rối loạn ngôn ngữ (nói ngọng, đề cập không rõ âm, từ…) làm suy giảm sút trầm trọng cao cấp giao tiếp xã hội sau này của trẻ nhỏ. Nặng hơn nữa là một vài biến chứng nhiễm trùng, nhiều những khi gây ảnh hưởng tới tính mạng: Viêm tai giữa cấp có khả năng dẫn tới những biến chứng sọ não vô cùng nguy hiểm ví dụ như viêm màng não, áp-xe não vì tai, viêm tắc tĩnh mạch bên, vì viêm nhiễm lan bằng trần hòm tai lên não hoặc có ảnh hưởng liệt dây thần kinh mặt (dây số VII).
  >>>> Địa chỉ phòng khám tai mũi họng ở hà nội
  + triệu chứng bệnh viêm tai giữa ở trẻ
  nhức tai là một tình trạng chung sẽ găp của viêm tai giữa. Việc sớm chữa bệnh cho trẻ em sẽ đem lại nhiều kết quả tươi sáng hơn. bởi thế, việc chúng ta buộc phải học cách đọc được “ngôn ngữ nóng tai” của trẻ em. Một hiện trạng bạn sẽ dường như không thấy những khi trẻ mắc viêm tai giữa, đấy là sốt. Trừ lúc bé bị mắc viêm đường hô hấp nặng thì thân nhiệt của trẻ trong khi này mới tăng lên.
  >>>> Địa chỉ bệnh viện tai mũi họng hà nội
  Mũi của trẻ em là nơi dễ báo tín hiệu cho bạn biết trẻ em bị viêm tai giữa. vì khi viêm tai giữa sẽ diễn ra về sau trẻ nhỏ bị cảm lạnh, do vậy dịch nhầy chảy ra từ mũi dễ đây là dịch nhầy có trong tai trẻ. Một kịch bản thường thấy ở bé là trước tiên mũi bé hơi nghẹt rồi chảy nước trong, những khi này trẻ nhỏ chưa bệnh. Cho đến các ngày sau ấy, khi dịch nhầy chảy ra chuyển sang màu vàng hay xanh lá cây là những khi trẻ em bắt đầu nhiễm bệnh và trở thành cáu kỉnh, đồng thời nguy cơ viêm tai giữa tăng cao.

  >>>>> Tìm hiểu bệnh chữa viêm họng
  Ngoài ra, trẻ nhỏ dễ sẽ thức giấc vào ban đêm và tỏ ra nhức đớn, nhất là trong khi thời tiết trở lạnh, những khi này là trong lúc trẻ nhỏ phát tín hiệu “khẩn cấp” cho bạn rồi đấy. lúc trẻ nằm ngửa, chất dịch trong tai trẻ em dễ đổ dồn về phía màng nhĩ, có ảnh hưởng khó chịu cho bé. bởi vậy, khi này trẻ em dễ không muốn nằm ngửa những khi ngủ mà thường trở mình thường xuyên, lăn qua lăn lại để giảm bớt áp lực trong tai lúc này cũng như để làm cho cơn nhức tai giảm bớt.
  [​IMG]
  Một hiện trạng khác của viêm tai giữa là mắt của bé thường đổ ghèn. trong khi bạn thấy trẻ vừa mắc cảm lạnh vừa mắc ghèn ở mắt, bạn có thể tưởng tượng tác dụng trẻ bị viêm tai giữa. Ở một vài tháng đầu đời, mắt của trẻ nhỏ có thể ra ghèn, trường hợp này đơn giản là trẻ mắc tắc tuyến lệ nhưng những khi đi kèm với dấu hiệu này là một cơn cảm lạnh, đặc biệt trong khi trẻ em đã lớn hơn, điều này cho thấy một vùng xoang nào đấy hay tai của trẻ nhỏ đang mắc viêm.
  + khám và điều trị bệnh viêm tai giữa ở trẻ
  Việc chẩn đoán và trị liệu viêm tai giữa ở bé nhất thiết nên vì vài thầy thuốc chuyên khoa thực hiện. Tùy theo từng quá trình của bệnh mà có biện pháp trị không giống nhau. vì đó là một căn bệnh có khả năng làm biến chứng trầm trọng bởi thế những bậc phụ huynh tuyệt đối ko được tự ý cho bé sử dụng đề kháng khi chưa có ý kiến của bác sĩ.
  Nhiệm vụ của cha mẹ là cần theo dõi, quan tâm tới mọi bất dễ để có thể phát hiện một liệu pháp kịp thời trong lúc trẻ em bị mắc bệnh, ngoài ra cha mẹ cũng phải để ý thực thi một số liệu pháp hạn chế ngừa như:
  - Luôn rửa tay, giữ vệ sinh sạch thường mũi, họng cho trẻ nhỏ.
  - không để bé tiếp xúc với môi trường khói thuốc hay người mắc bệnh.
  - Đối với trẻ em sơ sinh, tăng cường bú mẹ sẽ hỗ trợ trẻ nhỏ phòng ngừa được căn bệnh cảm lạnh và viêm tai.
  - Vệ sinh bình bú sạch sẽ trường hợp bắt buộc nuôi bộ (tốt đặc biệt dùng thìa) và bế trẻ nhỏ ở tư thế ngồi nghiêng trong suốt giai đoạn bú để giảm thiểu chất lỏng tràn vào vòi nhĩ. Tuyệt đối ko cho bé bú nằm.
  - những lúc trẻ nôn trớ, ko buộc phải đặt trẻ em nằm đầu thấp vì chất nôn sẽ tràn vào tai giữa.
  - lúc gội đầu cho trẻ, không nên hạ thấp đầu trẻ em quá, trẻ nhỏ khóc nước bọt dễ chảy vào tai giữa.
  - bé hay bị viêm mũi, thò lò mũi, V.A… nên bắt buộc được trị liệu triệt để do ấy là xuất xứ có ảnh hưởng bệnh.
  - Viêm tai giữa là một căn bệnh thường tái phát, bởi vậy trẻ nhỏ phải được theo dõi liên tục ở một số cơ sở tai mũi họng.
  + phòng tránh hạn chế tái phát viêm tai giữa ở trẻ em em
  chứng bệnh là hậu quả của sự viêm nhiễm đường hô hấp trên. Bắt đầu chỉ là cảm cúm, chảy nước mũi thông dễ, nhưng nếu không chú ý, chăm sóc đúng liệu pháp cũng như phòng giảm thiểu tái hồi, chứng bệnh kéo dài và chuyển sang viêm tai giữa. Hậu quả xấu đặc biệt trẻ sẽ bị điếc.
  Viêm tai giữa là hậu quả của sự viêm nhiễm đường hít thở trên nên một số triệu chứng ở tiến trình đầu dễ tương tự như các hội chứng đường thở ví dụ như chảy nước mũi, cảm cúm, đau sốt, hay quấy khóc… buộc phải rất khó phát hiện.
  Cũng chính vì điều này làm nhiều bậc cha mẹ chủ quan, bỏ qua các tình trạng chứng bệnh hoặc ko biết về giai đoạn nguy hại của viêm tai giữa, bởi thế ko chú ý chữa trị ngay. Chỉ tới những lúc căn bệnh có biến chứng hoặc ở công đoạn cuối, tức là màng nhĩ đã bị rách, trong lúc ấy mới đưa tới chuyên gia thì đã muộn. Bởi do căn bệnh viêm tai giữa lớn mạnh nhanh theo từng ngày, giai đoạn nguy hại cũng tăng theo. một vài biến chứng có khả năng gặp ví dụ viêm tai giữa mãn tính, viêm xương chũn, viêm màng não…
  Trước trong khi mắc viêm tai giữa, bé dễ có thể tìm thấy rất nhiều triệu chứng của viêm đường thở trên ví dụ ho, sổ mũi, nghẹt mũi… Ở bé thường có quấy khóc dữ dội những lúc ở tư thế nằm hoặc nghiêng về phía lỗ tai bị bệnh lý, hoặc trẻ em dễ đưa tay lên quơ vào chỗ tai nhức khi bú vì áp vào ngực mẹ. hiện trạng rõ hơn là sốt, chảy mủ tai. Ngoài ra, phải để ý các dấu hiệu phụ đi kèm: bé chán ăn, buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy… khi thấy trẻ có rất nhiều hiện trạng này, phải sớm đưa bé đến bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng để có thăm khám và điều trị bệnh.

Chia sẻ trang này