Triệu chứng của bệnh lý viêm mũi dị ứng trẻ

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 16/4/16.

Đọc: 205

 1. tmhna Member

  Viêm mũi dị ứng là chứng bệnh rất thường gặp nhất trong một vài bệnh của đường hô hấp, chiếm tỷ lệ 17-25% dân số, có tần suất cao ở những người đi khiến cho, đi học. Viêm mũi dị ứng tuy ko gây nguy hại cho bệnh nhân nhưng thường mắc bệnh lý mạn tính, kéo dài và gây nhiều phiền toái, khó chịu cho người bị mắc bệnh. hội chứng ngày càng tăng ở các nước công nghiệp vững mạnh vì sự ô nhiễm ko khí với nhiều kháng nguyên lạ xảy ra.
  ---->>>>Tìm hiểu cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc tại website : phongkhammui.com

  * nguyên nhân gây căn bệnh
  bệnh viêm mũi dị ứng chủ yếu vì phản ứng của cơ thể khi gặp vật lạ (dị nguyên) đối với cơ thể, ví dụ như bụi, phấn hoa, lông chó, mèo, bào tử nấm (nấm mốc)… một số tác nhân này sẽ đóng công dụng như một kháng nguyên ko hoàn toàn trong lúc gặp kháng thể (có trong cơ thể) tương ứng thì xảy ra hiện tượng phản ứng. triệu chứng phản ứng dị ứng này xuất hiện ngay ở lớp nhày niêm mạc của hệ thống đường hô hấp trên như mũi, họng, xoang… làm cần triệu chứng viêm và kích thích niêm mạc. Viêm mũi dị ứng có liên quan tới vài cơ địa dị ứng. Thông thường người mắc viêm mũi dị ứng gặp ở người có cơ địa dị ứng nhiều hơn ví dụ viêm da dị ứng, mề đay mạn tính, tổ đỉa… Chính do vậy cùng một tác nhân có ảnh hưởng kích thích nhưng có người bị mắc bệnh viêm mũi dị ứng nhưng cũng có người ko bị. vài tác nhân làm kích thích cũng có khả năng theo đường hô hấp nhưng cũng có khả năng vào cơ thể theo đường qua da, hoặc theo đường ăn uống.
  ---->>>>Tìm hiểu chữa bệnh viêm mũi dị ứng tại website : phongkhammui.com
  [​IMG]
  * biểu hiện gây bệnh
  biểu hiện điển hình của viêm mũi dị ứng là hắt hơi hàng tràng (có những lúc trên 10 cái), chảy nước mũi giàn giụa, mắt đỏ và ngứa (càng dụi càng ngứa), khô họng, ngạt mũi. những triệu chứng này tồn tại trong vòng 15-20 phút, sau đấy suy giảm dần. Số cơn xuất hiện trong ngày thùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. trường hợp đã thành mạn tính thì khó thở có khả năng xảy ra số đông rất hay mang đến ù tai, đau đầu. những trường hợp viêm mũi mạn tính kéo dài có khả năng có biểu hiện loạn khứu giác hoặc ngủ ngáy vì khó thở. lí do vì dị nguyên có ảnh hưởng bệnh bao gồm phấn hoa, bụi nhà, nấm mốc, vải sợi, lông gia súc, gia cầm, một số thức ăn như dâu, dứa, tôm, cua, cá; một vài thuốc như aspirin, quinin hoặc vi khuẩn: liền cầu, tụ cầu, trực khuẩn E.coli… do một số dị nguyên trong không khí quá nhỏ, không nhìn thấy được buộc phải rất khó tiên lượng được là những lúc nào người bị mắc bệnh có cơn viêm mũi dị ứng.
  >>> Tìm hiểu viêm mũi xuất tiết là gì tại website : phongkhammui.com
  Viêm mũi dị ứng tuy ko có ảnh hưởng nguy hại đến tính mạng nhưng thường khiến cho suy giảm năng suất lao động và cao cấp cuộc sống. Nhiều nghiên cứu cho thấy, bệnh này rất dễ dẫn đến viêm xoang và những chứng nhiễm khuẩn đường hít thở trên, viêm tai giữa, có polyp trong mũi…
  * Việc tránh ngừa và chữa viêm mũi dị ứng gồm 3 bước chủ yếu:
  1.Kiểm soát môi trường – hạn chế tác nhân gây dị ứng:

  – Đeo khẩu trang, rửa mũi bằng nước muối sinh lý, tắm gội sạch sẽ (để loại hết bụi trên tóc, trên da) sau khi ra ngoài trời.
  – rất hay khiến cho vệ sinh nhà cửa, giặt chăn màn, bao gối, màn cửa và phơi dưới ánh sáng mặt trời.
  – không nên dùng thảm và nệm ghế bằng vải.
  – ko nuôi chó mèo hoặc một vài vật có lông khác trong nhà.
  – trường hợp bé mắc dị ứng nhiều, giảm thiểu cho chơi thú nhồi bông.
  Ngoài ra, người bị bệnh cần giảm thiểu tối đa sự tiếp xúc với khói thuốc, khói xe, nước hoa, hương liệu hay vài chất nặng mùi khác. Đối với dị ứng nghề nghiệp, trường hợp ko thể đổi nghề, bệnh nhân nên dùng khẩu trang, mặt nạ hoặc sử dụng một số vật liệu thay thế.
  2.Dùng thuốc :
  đầy đủ một vài trường hợp viêm mũi dị ứng tất cả đều đáp ứng với trị bằng thuốc. Thuốc ngăn cản khó thở có khả năng dùng đơn độc hoặc kết hợp với Antihistamines. Thuốc có thể có ảnh hưởng vai trò phụ ví dụ hồi hộp, lo âu, mất ngủ và quánh đàm. Chất phenylpropanolamine trong nhiều loại thuốc (như Contac, Decolgen) còn gây biếng ăn và có nguy cơ có ảnh hưởng tai biến mạch máu não.
  không cần dùng thuốc phòng tránh nghẹt thở dạng xịt hoặc nhỏ quá 7 ngày. Việc lạm dụng nó dễ có ảnh hưởng dấu hiệu sinh lý phản hồi, làm cho người bị bệnh nghẹt thở nặng hơn, bắt buộc tăng liều, dẫn tới tình trạng viêm mũi do thuốc và nghiện thuốc, rất khó chữa.
  3.Miễn dịch biện pháp (còn gọi là giải mẫn cảm đặc hiệu):
  sau đó thử test, biết chính xác là dị ứng với loại kháng nguyên nào, người mắc bệnh thường được tiêm chất kháng nguyên có ảnh hưởng hội chứng với liều tăng dần, làm cho cơ thể thích ứng dần với chất đó và ko dị ứng nữa. Tỷ lệ thành công của liệu pháp này là 80-90% (có hiệu quả cao nhất với các trường hợp dị ứng vì phấn hoa, bụi nhà và lông chó mèo). Thời gian chữa trị phải kéo dài 4 -5 năm mới đạt được hữu hiệu mong muốn; vài hiện trạng chỉ bắt đầu cải thiện rõ sau 6-12 tháng.

Chia sẻ trang này