Triệu chứng nhận biết, yếu tố gây nên viêm mũi

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 8/8/16.

Đọc: 178

 1. tmhna Member

  căn bệnh viêm mũi là khởi nguồn của một vài căn bệnh khác về đường mũi, có khi đề cập cả tai và họng. Chính vì vài điều này mà người bệnh buộc phải đã có nhiều kiến thức căn bản về bệnh này. Để rộng đường kiến thức cho người bệnh chứng, các chuyên gia chuyên khoa Tai – Mũi – Họng, phòng khám đa khoa Nhân Ái dễ phân phối những thông tin hữu ích sau.

  >>>> Tìm hiểu bệnh viem tai giua man tinh

  * một số triệu chứng của bệnh viêm mũi

  + Nhiều nước mũi: Lượng nước mũi chảy ra nhiều, trường hợp có nhiễm trùng thì đã có nhiều chất nhầy màu vàng

  + nghẹt thở xen kẽ: trong khi nằm nghiêng sang 1 bên thì phần khoang mũi bên nằm nghiêng bị nghẹt nặng, những lúc chuyển tư thế nằm nghiêng sang bên khác thì hốc mũi khi nãy ko bị nghẹt nữa mà chuyển sang xoang mũi bên nằm nghiêng mắc nghẹt.

  >>>> Tìm hiểu bệnh cách chữa viêm họng hạt

  + Khứu giác: mức độ giảm ko giống nhau, những lúc nhắc chuyện giọng nói như bị nghẹn lại. do nước mũi rất hay chảy thông giữa tiền đình mũi và môi trên, có khả năng gây nên viêm da và căn bệnh chàm, biểu hiện này thường hay gặp ở trẻ nhỏ. về sau nước mũi chảy xuống họng gây nên 1 số triệu chứng ví dụ ho và họng đã có nhiều đờm.

  + Nghẹt mũi:
  Viêm mũi mang tính gián đoạn và tính xen kẽ. Ban ngày hoặc khi khiến việc và vận động thì triệu chứng bệnh suy giảm nhẹ, một số triệu bệnh chứng xuất hiện rõ rệt và trầm trọng hơn vào thời điểm ban đêm hoặc những lúc thời tiết chuyển lạnh.

  >>>> Tìm hiểu bệnh bệnh viêm mũi dị ứng

  Ban đêm khó thở càng nặng: tắc mũi vào buổi tối luôn ảnh hưởng tới giấc ngủ, hiện tượng nghẹt thở nặng khiến cho chứng nhân nhức đầu, đầu óc không thể tập trung,trí nhớ mắc suy giảm sút.

  bây giờ với vài nghiên cứu mới nhất, những chuyên gia y tế cũng đưa ra rằng, viêm mũi và bệnh chứng giới hạn hô hấp lúc ngủ có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, trong đấy còn có bệnh cao huyết áp.

  [​IMG]

  * lí do gây ra bệnh chứng viêm mũi

  Viêm mũi có rất nhiều nguồn gốc nào gây nên nên? Dưới chính là 3 nhóm căn nguyên chính được những bác sĩ tai mũi họng phòng tránh Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cung ứng ví dụ sau:

  1. những tác nhân môi trường

  Trong xi măng, thuốc lá, bụi than, bột hoặc một số chất hóa học trong môi trường lao động, làm cho niêm mạc mũi mắc kích thích và tổn thương bởi vài nhân tử hóa học và vật lý, có thể dẫn đến viêm mũi mạn tính.

  thay đổi to về nhiệt độ và độ ẩm của môi trường, chẳng hạn như vài công nhân trong môi trường luyện thép, khiến cho lanh lạnh, sấy khô…, cũng vô cùng dễ phát hình thành chứng.

  2. nguồn gốc cục bộ

  do hội chứng viêm mũi cấp tính hoặc không chữa trị mà chuyển hóa thành bệnh viêm mũi mãn tính.

  do sự biến đổi và kích thích của vùng vêm nhiễm mãn tính lân cận, dẫn tới tắc mũi không thông thoáng, ví dụ như một vài bệnh sau đây: viêm xoang mạn tính, lệch vách ngăn mũi, viêm amidan mạn tính, phì đại VA…

  do sử dụng thuốc ko đúng hoặc quá liều lương dài ngày trong xoang mũi dẫn đến viêm mũi dược phẩm, trường hợp thường gặp nhất là dùng thuốc nhỏ mũi trong thời gian dài.

  3. căn nguyên từ cơ địa

  một số hội chứng mãn tính trong thời gian dài như: Rối loạn nội tiết, táo bón trong thời gian dài, chứng bệnh thận hoặc chứng bệnh trong huyết quản của tim…mà khiến cho niêm mạc mũi rất hay hoặc trong thời gian dài bị sung huyết hay chảy máu.

  sử dụng thuốc giảm street cân từ lợi máu trong thời gian dài có thể tăng kích thước huyết quản xoang mũi cũng ví dụ phát sinh ra triệu chứng viêm mũi

  Thiếu hụt các loại vitamin, ví dụ như vitamin A hoặc vitamin C. từ vài tập thói quen xấu trong sinh hoạt như: ngoáy mũi khiến cho vi khuẩn tấn công , sức đề kháng suy giảm sút cũng vô cùng sẽ bị mắc viêm mũi. bởi thế buộc phải rất hay tập luyện, bổ xung hoa quả rau xanh, cân từ dinh dưỡng.

  Nghiện thuốc lá hay hít nhiều khói thuốc lá cũng làm cho bạn bị mắc viêm mũi

  Hút thuốc rượu bia quá độ cũng sẽ khiến cho huyết quản trong niêm mạc mũi bị co lại mà gặp trở ngại.

  Kích ứng từ dược phẩm, mỗi loại sản phẩm thuốc cũng có thể dẫn tới viêm mũi, nên dược gọi là viêm mũi được phẩm.

Chia sẻ trang này