Triệu chứng trong khi nhận biết trẻ em bị mắc viêm phổi

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 2/6/16.

Đọc: 156

  1. tmhna Member

    Viêm phổi là hội chứng nếu ko được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể là yếu tố làm tử vong cao cho bé dưới 5 tuổi.Trong thời gian gần đây, có rất nhiều trường hợp trẻ em cần nhập viện do mắc viêm phổi. Điều đáng lo ngại là nhiều trẻ nhỏ cần nhập viện trong triệu chứng nặng, đặc thù là trẻ viêm phổi bắt buộc thực hiện hít thở máy. tình trạng này khiến nhiều phụ huynh ko khỏi lo lắng về triệu chứng sức khỏe của con em mình.

    >>>> Tìm hiểu thêm viêm mũi dị ứng và cách điều trị

    Để bảo đảm an toàn cho trẻ em trước hội chứng này, các mẹ cần biết các điều này.
    1. Có số đông
    - bé sốt cao và kéo dài: Sốt cao có khả năng là triệu chứng của nhiều hội chứng khác, bởi vậy bé sốt cao kéo dài trong 2-3 ngày liền thì lại là dấu hiệu viêm phổi. những khi thấy trẻ mắc sốt cao mà kéo dài bắt buộc được đưa ngay đến bệnh viện sắp nhất.
    - Nhịp hô hấp nhanh so với lứa tuổi: Đây được coi là tình trạng chính và xảy ra sớm nhất lúc trẻ bị viêm phổi:
    trẻ dưới hai tháng, thở nhanh trong khi nhịp thở bằng 60 lần/phút trở lên.
    trẻ nhỏ từ 2 tháng tới dưới 12 tháng, hít thở nhanh với 50 lần/phút trở lên.
    trẻ nhỏ từ 12 tháng đến dưới 5 tuổi, 40 lần/phút trở lên là hít thở nhanh.
    [​IMG]

    >>>> Tìm hiểu thêm viêm đa xoang

    - Rút lõm lồng ngực: đây là hiện trạng của bé đã bị viêm phổi nặng. giải pháp để cha mẹ phát hiện duy đặc biệt nhìn vào phần dưới lồng ngực (1/3 dưới) lõm vào trong lúc trẻ em hít vào. nếu chỉ phần mềm giữa xương sườn hoặc vùng trên xương đòn rút lõm thì ko phải là rút lõm lồng ngực.
    - Cơ thể tím tái: Tím tái là biểu hiện cơ thể bé, có khả năng nhận biết hiện trạng ở mặt, chân, tay cho đến toàn thân có biểu hiện da nhợt nhạt và tím lại thì đó là hiện tượng của rối loạn thở. trẻ nhỏ có tình trạng này có nghĩa là đang viêm phổi nặng, trường hợp không được phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời cực kỳ sẽ để lại biến chứng, có khi là tử vong.

    - hiện tượng khác như:
    bé khó thở, hô hấp khò khè; nóng ngực, có thể đau ít hoặc nhiều; Môi khô, mang đến mệt mỏi chán ăn

    >>>> Tìm hiểu thêm viêm họng hat

    2. bệnh viêm phổi là bệnh lý nguy hại đối với bé em
    Viêm phổi là bệnh nếu không được phát hiện và chữa kịp thời có khả năng là yếu tố làm tử vong cao cho trẻ em dưới 5 tuổi. Tỉ lệ bé tử vong vì viêm phổi có thể có thể lớn gấp nhiều đợt so với một số căn bệnh khác. Theo thống kê, trên thế giới, mỗi năm có khoảng 1 triệu trẻ chết do viêm phổi, chiếm 15% tổng số ca tử vong của trẻ em trong độ tuổi này. Trong năm 2013, tổng số có 935.000 nếu trẻ nhỏ ko may qua đời do viêm phổi, tính ra có hơn 2.500 trẻ em qua đời mỗi ngày.
    3. Viêm phổi thường lây lan vô cùng nhanh
    chứng bệnh viêm phổi vì vi khuẩn và virus thường lây qua chất dịch phát tán bằng mũi hoặc miệng người bị mắc bệnh. bệnh có thể lây khi bệnh nhân ho hoặc hắt hơi vào người khác, hay qua sử dụng chung ly uống nước và dụng cụ cất thực phẩm, sờ vào khăn giấy hoặc khăn tay mà người mắc bệnh đã sử dụng. do đó, trong khi trong gia đình có người bệnh, người to bắt buộc quan tâm tránh hạn chế cho bé và ko cần đưa bé đến những chỗ đông người.
    4. chứng bệnh viêm phổi có thể được ngăn chặn trường hợp người to biết cách
    Để chống tránh hội chứng viêm phổi cũng như một vài hội chứng khác, bé phải được bú sữa mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu đời và kéo dài cho đến trong khi trẻ dược 18 - 24 tháng. trẻ cần được chăm sóc, bổ sung đa số một vài chất dinh dưỡng, đặc biệt với trẻ nhỏ bằng 6 tháng đến 2 tuổi.
    viêm phổi, phòng hạn chế
    Để phòng chống tránh bệnh viêm phổi cũng ví dụ một số căn bệnh khác, bé cần được bú sữa mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu đời và kéo dài cho tới trong khi bé dược 18 - 24 tháng (Ảnh minh họa)
    Người chăm sóc trẻ em bắt buộc rửa tay rất hay, sử dụng nguồn nước sạch và giữ gìn vệ sinh môi trường nhằm bảo đảm trẻ em chống lại một số mầm hội chứng làm viêm phổi, tiêu chảy và một vài chứng bệnh khác. Khử sạch không khí ô nhiễm trong nhà, đặc trưng là khói từ các bếp lò ko an toàn dễ hỗ trợ làm cho giảm nguy cơ viêm phổi nặng ở trẻ em. xung quanh ấy, việc tiêm chủng vắc-xin sẽ hỗ trợ cung ứng sự đảm bảo ngăn cản lại sự nhiễm khuẩn làm ra bởi nhiều chủng phế cầu khác nhau.
    Phát hiện sớm một số hiện trạng sớm của bệnh lý viêm đường hít thở nhắc chung như: ho, sốt, sổ mũi, khó thở... và một vài rối loạn khác ví dụ như tiêu chảy, ăn kém, chậm tăng cân... buộc phải đưa trẻ nhỏ đến cơ sở y tế sắp nơi cư trú để được tư vấn và có hướng chữa trị thích hợp, giảm thiểu lây lan cho người khác, không nên tự sử dụng thuốc cho trẻ em.

Chia sẻ trang này