Trời lạnh lưu ý đối với bệnh viêm mũi dị ứng

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 23/12/15.

Đọc: 168

 1. tmhna Member

  Trời lạnh lưu ý đối với bệnh viêm mũi dị ứng


  Theo thống kê, tỷ lệ người bệnh viêm mũi dị ứng trung bình mỗi ngày chiếm đến 40% tổng số người bệnh. đặc trưng, 1/3 trường hợp trong số người mắc bệnh viêm mũi dị ứng nhắc trên bị mắc bội nhiễm nặng chuyển thành viêm xoang, nên được chỉ định phẫu thuật.

  -->>> trị triệu chứng viêm mũi dị ứng

  Theo BS Minh, viêm mũi dị ứng có khả năng xuất hiện với mọi lứa tuổi nhưng nhiều nhất ở người độ tuổi từ 30-40 (chiếm 60-70%). Cơ chế, nguyên nhân làm bệnh viêm mũi dị ứng ra sao? thứ 1, chứng bệnh viêm mũi dị ứng là một căn bệnh trong các nhóm căn bệnh dị ứng. Cơ thể con người có khả năng dị ứng với vài dị nguyên ví dụ khói bụi, chất ô nhiễm, thực phẩm, hóa chất, lông thú, bọ mạt, mùi, phấn hoa và thời tiết… lúc dị nguyên vào cơ thể bằng đường hít, gặp kháng thể phòng tránh lại. Kháng nguyên và kháng thể gặp nhau tạo thành phức hợp kích hoạt cơ thể phóng thích ra chất có khả năng có ảnh hưởng dị ứng. có thể tìm thấy rất nhiều hóa chất được phóng thích làm nên phản ứng dị ứng, trong ấy tiêu biểu là histamin.

  -->>> trị liệu chữa viêm xoang

  [​IMG]

  các chất này khiến cho cơ thể phản ứng với vài hiện trạng lâm sàng ví dụ đau đầu, chảy nước mũi (nước trong), ngứa mũi, hắt xì hơi, có khi ngứa cả một vài vùng liên quan ở phần mặt ví dụ như tai, mắt và họng, nặng thì nổi mề đay, có khả năng làm nghẹt thở do niêm mạc đường hô hấp bị mắc phù nề. vài nếu viêm mũi dị ứng mạn tính kéo dài có thể có tác động tới khứu giác (giảm hoặc mất vai trò nhận biết mùi tạm thời) hoặc ngủ ngáy do viêm phù nề niêm mạc họng, thanh quản hoặc viêm amiđan quá phát.

  -->>> điều trị cách chữa viêm họng hạt

  * trị liệu sớm hạn chế bội nhiễm

  trong khi thời tiết chuyển đổi, trường hợp bệnh nhân chỉ bị mắc viêm mũi dị ứng vào trong lúc đầu giờ sáng thì ko cần điều trị. mặc dù vậy, nếu chứng bệnh kéo dài, đau đầu gia tăng, mũi chảy mủ, nước mũi có mùi hôi thì buộc phải trị ngay để tránh hiện trạng bội nhiễm trở nặng.

  trị viêm mũi dị ứng chủ yếu bằng nội khoa (uống thuốc kháng histamin, xịt mũi). Nhưng đó chỉ là chữa trị biểu hiện, chứng bệnh vẫn có khả năng tái hồi. Muốn chữa tận gốc buộc phải chọn lựa yếu tố làm dị ứng.

  “Ở nước ta đã có nhiều cơ sở khám và điều trị dị ứng. một vài cơ sở này thực hiện việc giải mẫn cảm đặc hiệu (test trên da tìm ra chất có ảnh hưởng dị ứng cho người bệnh). Tuy vậy, họ cũng chỉ chọn lựa được một số loại kháng nguyên có ảnh hưởng dị ứng, mà chất gây dị ứng lại phần lớn, lên đến hàng trăm loại khác nhau. bởi vậy, chọn lựa chất gây dị ứng cho từng ca hội chứng giống như… mò kim đáy bể” - BS Minh kể.

  hạn chế ngừa viêm mũi dị ứng cũng cực kỳ khó khăn. những người có tiền căn viêm mũi dị ứng, những lúc thời tiết thay đổi tìm mọi cách giữ ấm cổ, ra đường đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc lông chó mèo, giữ chăn mền sạch dễ.

  Với vài nếu mắc viêm mũi dị ứng những lúc lạnh, phải cẩn trọng những khi nằm máy lạnh. hiệu quả nhất bật máy lạnh với nhiệt độ từ 270C trở lên và hạn chế gió phả trực tiếp vào người. Máy lạnh cũng phải bắt buộc vệ sinh định kỳ sạch thường, nếu ko đó đây là nơi phát tán vi rút, bụi bẩn khiến tình trạng hội chứng thêm trầm trọng.

  “Khi có hiện tượng viêm mũi dị ứng kéo dài, người bị mắc bệnh cần được trị bằng thuốc kháng dị ứng ngay. nếu không, chỉ sau bằng hai-năm ngày thường bị mắc bội nhiễm khiến ảnh hưởng đến những cơ quan hô hấp khác. người mắc bệnh cũng bắt buộc vệ sinh mũi bằng biện pháp xịt rửa nước muối sinh lý, vệ sinh răng miệng sạch sẽ” -

  Trên thế giới, tỷ lệ người bị mắc bệnh mắc viêm mũi dị ứng chiếm khoảng 15-20% những căn bệnh về dị ứng, riêng tại nước ta, con số này cao hơn rất nhiều vì môi trường sống của chúng ta đang ngày một ô nhiễm.Trời lạnh lưu ý đối với bệnh viêm mũi dị ứng

Chia sẻ trang này