Trong khi thời tiết lạnh trẻ nhỏ dễ bị mắc chứng bệnh viêm mũi dị ứng

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 2/3/16.

Đọc: 155

 1. tmhna Member

  Viêm mũi dị ứng là hiện tượng của bệnh ở mũi, vì niêm mạc mũi bị viêm mang đến các triệu chứng: hắt hơi, chảy mũi, phù nề niêm mạc mũi, dẫn đến tắc mũi, rối loạn sự thông khí, làm cho ứ đọng dịch trong một số xoang và hậu quả là mắc viêm mũi xoang dị ứng. Ở Mỹ có khoảng 20% dân số bị viêm mũi dị ứng.
  --->>> TÌm hiểu bệnh viem tai giua man tinh
  Viêm mũi dị ứng dễ bắt đầu trước 20 tuổi, cao nhất bằng 12 – 15 tuổi. tuy vậy mọi lứa tuổi đều có khả năng bị mắc căn bệnh. chứng bệnh tiến triển ngày một nặng hơn. trường hợp viêm mũi dị ứng do phấn hoa có khả năng giảm khi di chuyển khỏi vùng có phấn hoa bệnh lý dễ đỡ.
  [​IMG]
  1 yếu tố của viêm mũi dị ứng:
  – Môi trường sống: do bụi nhà, bọ chét, bào tử nấm, lông chó, mèo, chăn gối lông thú.
  – Tác nhân theo mùa: phấn hoa, cây cỏ.
  – Liên quan tới nghề nghiệp: hóa chất.
  – Thực phẩm: một vài lọai thực phẩm ví dụ như cá, cua, tôm…
  * những chi tiết dị ứng
  Cơ địa: cơ thể thường phản ứng với một vài vất lạ, mùi lạ.
  – Di truyền bằng đời trước sang đời sau với một lọai dị ứng. những lúc cả mẹ và cha tất cả đều dị ứng con cái sẽ bị dị ứng nặng hơn.
  Tiếp xúc: rất hay tiếp xúc với hóa chất.
  – Khu trú địa lý: ảnh hưởng đến dị ứng hoặc tốt hơn hoặc xấu hơn.
  – Sự ô nhiễm: không khí mắc ô nhiễm, có khi người mẹ hút thuốc con họ có khả năng mắc dị ứng với khói thuốc.
  Dị hình hốc mũi: vẹo vách ngăn, quá phát cuốn mũi, polyp mũi, VA là khía cạnh tác động tới viêm mũi dị ứng.
  – Nhiễm trùng: nhiễm trùng đường hô hấp trên dễ xuất hiện cũng là chi tiết ảnh hưởng tới dị ứng.
  khí hậu thay mùa, chênh lệnh nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm cao là lí do trẻ dễ bị mắc bệnh viêm mũi. bệnh lý sẽ tái phát nhiều đợt, trẻ em dưới 3 tuổi có khả năng viêm mũi 4 – 6 lần trong một năm, tần số có khả năng tăng lên trong thời kỳ trẻ đi nhà trẻ, mẫu giáo.

  --->>> TÌm hiểu bệnh nguyên nhân viêm tai giữa

  2 Độ tuổi dễ mắc
  Viêm mũi là hội chứng rất thường gặp ở bé từ khoảng 6 tháng tuổi đến 7 – 8 tuổi. đó là tình trạng viêm niêm mạc của xoang mũi và vùng họng mũi, vì công năng kháng sinh ở trẻ nhỏ còn kém cần vô cùng sẽ bị hội chứng. những khi trẻ nhỏ hô hấp không khí đi bằng ngoài vào tới phổi, cung cấp ôxy cho cơ thể cùng lúc những tác nhân có ảnh hưởng bệnh cũng vào theo. trường hợp ko được trị tận gốc, hội chứng tái phát nhiều lần dễ dẫn tới biến chứng ví dụ như viêm phổi, viêm tai, viêm tai giữa cấp, viêm xoang cấp…
  3 một vài biểu hiện
  bé sẽ mắc sốt và xuất hiện đột ngột trường hợp bệnh lý nhẹ, thì chỉ 37,5oc trường hợp mắc bội nhiễm sốt khá cao có thể 39 – 40oC, trong 2-3 ngày. Ngoài ra trẻ nhỏ bứt rứt, quấy khóc, kém ăn, đôi khi có nôn mửa, tiêu chảy… Ngạt mũi mang theo sổ mũi trong hoặc mũi nhầy mủ và ho. những triệu chứng trường hợp kéo dài trên 7 ngày buộc phải đề tránh có nhiều biến chứng của viêm mũi.
  --->>> TÌm hiểu bệnh chảy máu mũi khi trời lạnh
  4 Xử trí trong lúc bị viêm mũi
  những khi bé bị viêm mũi, hàng ngày bắt buộc nhỏ mũi cho trẻ bằng dung dịch nước muối 0,9%, ngày 3 – 4 đợt cho đến lúc trẻ em hết chảy nước mũi, dạy trẻ em biết phương pháp xì mũi đúng (bịt một bên, xì mũi bên kia). Cho trẻ em ăn đủ chất dinh dưỡng thịt, cá, trứng, đậu, rau củ quả chín… hỗ trợ bé nhanh hồi phục.
  nếu trẻ em sốt cao trên 38oC, bắt buộc hạ sốt bằng biện pháp lau mát và sử dụng thuốc hạ sốt theo được các bác sĩ chỉ định của thầy thuốc. Lau mát bằng khăn bông nhúng nước ấm (bằng thân nhiệt của trẻ) vắt kiệt, lau khắp người bé. Cho bé mặc quần áo mỏng, thoáng, nơi trẻ nhỏ nằm bắt buộc thoáng nhưng giảm thiểu gió lùa. buộc phải bắt buộc theo dõi nhiệt độ cho trẻ nhỏ rất hay. Ngoài ra cho trẻ uống nhiều nước vì sốt khiến mất nước.
  đặc biệt để ý trong lúc trẻ đang bị viêm mũi bỗng nhiên thấy sốt cao nên đề chống biến chứng cần đưa trẻ em đến cơ sở y tế sắp nhất để được điều trị bệnh.
  5 chống bệnh ví dụ như thế nào?
  trong lúc khí hậu thay đổi bắt buộc giữ ấm khi trời trở lạnh. Giữ gìn vệ sinh nhà cửa, nơi ngủ. không sử dụng tay ngoáy mũi để giảm thiểu tổn thương niêm mạc mũi. Hàng ngày sử dụng nước ấm hoặc nước muối sinh lý để vệ sinh, rửa mũi. Vệ sinh mũi hỗ trợ loại bỏ gỉ mũi, chất nhầy, giúp phòng và góp phần tránh những chứng bệnh viêm nhiễm thở như: Viêm mũi, tắc mũi, hắt xì và viêm xoang. khi thấy viêm mũi kéo dài trên 7 ngày hoặc có tình trạng nặng hơn ví dụ như nóng tai, khàn tiếng, nghẹt mũi bắt buộc kịp thời đưa trẻ đến cơ sở y tế để được thăm khám chữa bệnh.

Chia sẻ trang này