Trong tháng cô hồn nên làm những điều gì

Thảo luận trong 'Lặng nhìn cuộc sống' bắt đầu bởi nhannguyen, 24/8/16.

Đọc: 132

 1. nhannguyen New Member

  - Nên ăn nói nhã nhặn, vui vẻ trong gia đình hay trong bạn bè đối tác.
  - Làm lễ cúng các cô hồn vào bất cứ ngày nào trong tháng, nếu vào ngày mùng 2 hoặc 16 âm lịch thì càng tốt để tỏ lòng thành chính mình.


  - Nên hạn chế sát sinh các con vật.


  - Nên cúng xe ô tô dù có kinh doanh hay không kinh doanh.


  - Nên ăn chay để tránh điềm dữ.


  - Nên làm phúc thiện mạnh mẽ trong tháng này.


  - Nếu biết tụng kinh thì nên trì tụng (Chú Đại bi, chuẩn đề, vu lan báo hiếu, Địa tạng).


  - Thăm mộ phần của người thân trong gia đình ở ngoài nghĩa địa hay trong trong chùa chiền, nơi lưu giữ các hũ hài cốt. Vì trong tháng cô hồn còn gọi là Tết của những người Âm.


  - Trước khi dọn đồ ra cúng cô hồn, nếu chưa kịp thắp nhang khấn vái mà có những người tranh nhau giật các đồ cúng từ trên tay bạn thì ngay lập tức nên buông thả đồ cúng ra khỏi tay. Nếu bạn giật lại thì hậu quả nhận được là những điều tệ hại. Nếu khi bạn chưa làm lễ cúng mà đã có người chầu chực để giật có nghĩa là tín hiệu tốt.  - Nên tránh xa các cuộc xung đột.


  - Nên cứu người khi gặp nguy cấp.


  - Nên đi chùa chiền thắp nhang cầu xin sức khỏe, cầu siêu…


  - Khi các bạn cúng cô hồn xong thì 1 ngày sau đó hoặc cuối tháng 7 nên dùng bột trừ tà ma tiêu khử, tránh trường hợp các âm hương linh phảng phất vào nhà mình tụ ở lại. Đồng thời vào đầu tháng 8 âm lịch thì nên dùng bột tẩy uế mà tẩy hoàn toàn trong căn nhà mình để có tác dụng cân bằng sinh khí trong ngôi nhà mình ở.


  Có thể bạn quan tâm: Rắn bò vào nhà là tốt hay xấu - Bị chuột cắn có điềm gì không - Đi viếng đám ma nên mua gì


  Những điều nên làm hay không nên làm trong tháng cô hồn đều là những tín ngưỡng dân gian mà không ai hay một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sai. Nhưng với quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên người dân vẫn chú trọng làm theo. Hơn nữa, người Việt cho rằng cúng cô hồn là một hành động nhân đạo, mang tính nhân văn cao cả của con người, thể hiện lòng kính trọng, tôn nghiêm của người còn sống đối với người đã khuất, đề cao việc báo hiếu và làm phúc bố thí…

Chia sẻ trang này