Trung Quốc hoàn toàn gỡ bỏ lệnh cấm game console sau 15 năm

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 29/7/15.

Đọc: 118

 1. blaysku Trùm

  Dựa trên một thông báo mới được ban hành bởi Bộ Văn hóa Trung Quốc ngày 27 tháng 7 vừa qua cho biết, chính phủ Trung Quốc đã chính thức hoàn thành gỡ bỏ lệnh cấm 15 năm đối với việc sản xuất và bán game console.

  Tất nhiên, cả Xbox One và PlayStation 4 đều đã được bán ở thị trường Trung Quốc kể từ giai đoạn nửa cuối năm 2014 và đầu năm 2015, nhưng vẫn còn tương đối hạn hẹn bởi Microsoft và Sony đều bắt buộc phải sản xuất hệ thống trong phạm vị Khu vực Thương mại Tự do Thượng Hải.

  Giờ đây, sự giới hạn đó cũng đã mất, các công ty console sẽ có thể mở rộng mạng lưới kinh doanh của họ lên khắp cả nước Trung Quốc, tương ứng với đó là một khoản đầu tư điều chỉnh không nhỏ để có thể xây dựng các nhà máy sả xuất mới, xin cấp phép ở những khu vực địa phương, và giám sát từng đơn vị console được tung ra thị trường tỷ dân.

  [​IMG]

  Ảnh minh họa


  Tuy nhiên, trong khi điều này cũng có thể giúp các công ty console giảm bớt chi phí, thì sự phổ biến và cam kết dài hạn của chúng đối với bộ phận game thủ vốn chỉ quen với game online PC miễn phí vẫn chưa thực rõ ràng. Hơn nữa, nó cũng sẽ gặp phải sự thách thức để xây dựng một lượng người sử dụng ổn định trước sự nở rộ của game mobile. Với hơn 1,3 tỷ dân số, Trung Quốc là một sân chơi tiềm năng cho tất cả mọi nền tảng, và hầu hết các bản báo cáo mới đều cho rằng nơi đây đang trên đà trở thành thị trường game lớn nhất thế giới, trên mặt doanh thu nhiều tỷ USD.

  Trong khoảng đầu tháng 7 năm 2015, công ty nghiên cứu thị trường Niko Partners đã đưa ra dự đoán rằng cả hai Xbox One và PlayStation 4 cộng lại sẽ bán ra được ít hơn 1 triệu máy trong năm nay. Một con số không tồi, song tại một thị trường video game rộng lớn như Trung Quốc, nó chỉ giống như hạt muối bỏ biển mà thôi.

  [​IMG]

  Ảnh minh họa


  Tất nhiên đây chưa phải là doanh số chính thức. Cần lưu ý rằng về cơ bản, các công ty nghiên cứu thị trường đưa ra dự đoán dựa trên nhiều cơ sở, và cơ sở này chưa chắc đã đúng bằng cơ sở khác, bởi vậy chúng ta không nên coi tất cả mọi thứ mà họ đưa ra là dữ liệu cứng. Tuy nhiên, nhận định cơ bản của Niko Partners là tương đối chính xác và không gây ra nhiều tranh cãi. Rõ ràng, hai hệ thống game console mới phát hành chưa gây ra được ảnh hưởng lớn tại thị trường Trung Quốc.

  Nhìn chung, thông cáo mới này là một tin tức đáng vui đối với những nhà sản xuất console hàng đầu như Microsoft và Sony, nhưng để có thể tận dụng được tốt và xâm lấn thành công vào thị trường Trung Quốc vốn tràn ngập game PC, game mobile hay thậm chí là cả chuyện game thủ ở đây vốn quen thuộc với game console thông các “chợ đen” thì lại là một chuyện khác. Hi vọng, họ có tạo được một chỗ đứng vững trãi, nhằm củng cố vị thế của console truyền thống trong bức tranh ngành game thế giới đang có biến chuyển không ngừng.

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này