Từ việc quán game giảm giá: Người Việt rất thích 'dìm' nhau

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 12/8/15.

Đọc: 142

 1. blaysku Trùm

  Nếu như thường xuyên theo dõi thông tin về các quán game tại Việt Nam gần đây, chúng ta có thể thấy rõ rằng xu hướng giảm giá để 'khô máu' với các đối thủ cạnh tranh xung quanh đang nở rộ. Hiện tại mức giá thấp nhất đang được áp dụng là 1000 đồng một giờ, và phổ thông hơn là 2000 đồng một giờ - những mức phí gần như không đem lại lợi nhuận!

  Người Việt Nam thích 'dìm' nhau

  Cách cạnh tranh này khá đơn giản, có mục tiêu là kéo toàn bộ khách hàng tại khu vực về quán của mình khiến cho những cửa hàng game khác không thể kinh doanh như bình thường được mà buộc phải giảm giá theo, và cuối cùng là xem ai có vốn lớn hơn, có thể chịu lỗ lâu hơn để tồn tại được đến cuối cùng.

  [​IMG]

  Có thể thấy rằng với phương pháp cạnh tranh này, người thực hiện trước hết sẽ phải chịu lỗ, sau đó là đua chịu đau với người khác để xem ai chịu đựng được lâu hơn. Nói trắng ra là tự dìm mình xuống, sau đó tóm chân kéo toàn bộ những đồng nghiệp xung quanh cùng chìm xuống nước như mình, ai nhịn thở tốt thì người đó thắng.

  Mặc dù có rất nhiều cách cạnh tranh khác minh bạch, sáng sủa hơn, có lợi ích lâu dài hơn như nâng cấp cấu hình, cải thiện thái độ phục vụ, thêm nhiều dịch vụ gia tăng giúp game thủ đến chơi cảm thấy thoải mái nhất. Tuy nhiên, phải khẳng định rằng các chủ quán game Việt rất thích 'dìm' nhau cùng chìm, cùng thiệt chứ không muốn mình vượt lên trên đối thủ khiến họ phải đuổi theo...

  Vẫn còn những cách cạnh tranh 'kéo nhau lên'

  Như đã đề cập phía trên, có nhiều cách cạnh tranh khác mang tính tích cực hơn hẳn như nâng cấp đồ dùng ghế ngồi, điều hoà để giúp game thủ có cảm giác thoải mái hơn mỗi khi đến chơi. Hoặc tậu bàn phím, chuột tốt hơn, VGA mạnh hơn khiến chơi game mượt, điều khiển dễ dàng chuẩn xác hơn. Cũng có thể chỉ là chăm chỉ vệ sinh quán để tạo cảm tình cho khách hàng...

  [​IMG]

  Nếu như tất cả mọi quán game đều muốn tăng hiệu quả theo hướng tích cực, cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ thì dần dà tất cả sẽ cùng đi lên, khiến game thủ được tận hưởng những giá trị tuyệt vời hơn khi bỏ tiền ra cửa hàng chơi.

  Miếng bánh vẫn có thể chia đều cho mọi người

  Cùng kinh doanh một loại hình dịch vụ quán game, việc cạnh tranh là không thể tránh khỏi, nhưng thực tế vẫn có cách để ổn định, đem lại nguồn thu ổn định cho từng cửa hàng nếu như tất cả mọi người cùng ngồi lại với nhau bàn bạc.

  Hiện tại game thủ chia ra thành từng nhóm nhỏ khác nhau với mức chi tiền cũng hoàn toàn khác nhau. Ví dụ như những người yêu cầu cao luôn chọn quán có nhiều máy kiểu cyber với không gian thoáng, cấu hình cao, điều hoà mát và chi nhiều tiền cho một giờ chơi. Còn lại có không ít gamer lại thích rẻ hẳn, máy tính giật một chút cũng chẳng sao. Không loại trừ khách hàng ở tầm trung, mọi thứ phải có, nhưng vừa đủ là được, không cần xịn.

  [​IMG]

  Nếu như tất cả các chủ cửa hàng có kênh để đối thoại, chia phân khúc đối tượng cùng nhau để xắp xếp giá cả hợp lý, hàng cấu hình cao thu nhiều tiền, vừa phải thu ít tiền để thu hút đúng đối tượng khách hàng mà không lấn sân nhau thì tất cả mọi người đều có thể sống tốt. Đơn giản bởi dù có full quán nhưng thu 2000 đồng vẫn không thể lãi bằng 4000 đồng 1 giờ chỉ có 1/2 máy hoạt động.

  Cần lắm một hội làm nghề quán game đoàn kết

  Những màn hạ giá quá lố, cố tình chèn ép nhau chắc chắn sẽ không xảy ra nếu như các quán game có một tổ chức đứng ra liên lạc cũng như điều phối, không để cho mọi người tự tung tự tác thích làm gì thì làm như hiện nay.

  Tất nhiên, đây chính là kênh đối thoại hiệu quả cho các cửa hàng, cùng bàn bạc với nhau nhằm tạo ra môi trường kinh doanh hiệu quả cho tất cả các chủ quán game trong khu vực, như cùng tăng giá vì nhiều lý do, hoặc chia phân khúc game thủ như đã chia sẻ phía trên.

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này