Kỷ Niệm Tự ý đã nạo hút thai có nguy hiểm không

Thảo luận trong 'Góc tâm sự' bắt đầu bởi phunapro, 13/8/16.

Đọc: 270

 1. phunapro Member

  Cách phá thai bằng thuốc giờ được phương pháp phá thai nào an toàn nhất áp dụng khá rộng rãi bởi sự an toàn và thuận tiện. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng hiểu rõ về cách phá thai này do đó rất nhiều người đã chủ quan cho rằng phá thai bằng thuốc rất an toàn nên đã tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà cho “kín đáo” hậu quả là phải đi cấp cứu vì bị băng huyết, sót thai…có trường hợp còn bị tử vong do không phát hiện và cấp cứu kịp thời.
  [​IMG]
  Cách phá thai bằng thuốc tuy đơn giản và an toàn hơn các phương pháp phá thai khác tuy nhiên không phải chị em nào cũng có thể sử dụng phương pháp phá thai này. Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Khương Trung, thuốc phá thai chỉ vận dụng cho những đối tượng đáp ứng đủ các tiêu chí dưới đây:

  Với thai nhi: Có tuổi từ 7 tuần trở xuống.

  Với thai phụ:

  - Không bị mắc các bệnh lý về gan, thận, rối loạn đông máu, tắc mạch, thiếu máu, hẹp van 2 lá…

  - Không dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai.

  - Không dùng corticoid trong thời gian dài
  .
  - Không bị mang thai ngoài tử cung và không đặt vòng tránh thai.

  Nếu không đáp ứng đủ các tiêu chí trên mà vẫn cố tình dùng thuốc để phá thai ( thường chỉ xảy ra khi tự phá thai bằng thuốc tại nhà hay các phòng khám chui do không được thẩm tra trước tình tràng sức khỏe) thì nguy cơ gặp phải các biến chứng khi phá thai như băng huyết, sót nhau, sót thai…là điều khó tránh khỏi. Các biến chứng này nếu không được xử lý kịp thời thì tính mạng của thai phụ sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

  Cách phá thai bằng thuốc là phương pháp nội khoa sau hút thai bao lâu thì có thai trở lại nghĩa là không cần dùng thiết bị y tế để đưa vào tử cung thai phụ từ đó giúp tránh được những biến chứng hiểm nguy như thủng tử cung, rách cổ tử cung, nhiễm trùng (do phương tiện y tế không đảm bảo vô trùng)…

  Bạn có thể ứng dụng cách phá thai bằng thuốc trong trường hợp thai kỳ dưới 7 tuần. Một số trường hợp có tuần thai lớn hơn vẫn có thể phá bằng thuốc dưới chỉ định của bác sỹ chuyên khoa tay nghề cao. Cách phá thai bằng thuốc là phương pháp an toàn nếu bạn thực hiện đúng sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa tại cơ sở y tế uy tín.

Chia sẻ trang này