Vấn đề : Bao giờ mới thoát cảnh ăn Tết cùng quê chồng

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi horse886, 30/12/15.

Đọc: 342

 1. horse886 Member

  8 năm làm dâu, 8 năm ăn Tết quê chồng nhưng dù cầm lắm tôi vẫn không thích ứng được. Hình ảnh tết chợt hiện về, nghĩ đến về quê chồng mà hoảng…

  Tải hình ảnh năm mới tại đây
  Tôi năm nay 34 tuổi, lấy chồng đã được 8 năm, 8 năm làm dâu là 8 năm về quê chồng ăn Tết, nhưng dù cố gắng lắm tôi vẫn chẳng thể thích nghi được với kiểu ăn Tết ở nhà chồng. Năm nay, Tết lại kề cận, là con dâu trưởng việc về quê chồng ăn Tết là chẳng thể tránh khỏi, nghĩ đến thế tôi lại thấy hoảng.

  [​IMG]

  Năm nào cũng thế, dù muốn hay không muốn, cứ cơ quan cho nghỉ hôm trước là sáng hôm sau chồng tôi khua vợ con dậy thật sớm, ăn sáng qua quýt rồi xếp đặt đồ đoàn để về quê ăn Tết. Dù hôm đó trời ấm hay lạnh, mưa hay nắng thì anh cũng một mực phải về quê bằng được. Những năm đầu mới cưới đi ở trọ đã đành, những năm sau có nhà có cửa rồi chồng tôi cũng chẳng đổi thay, cứ gần Tết là anh lại rối rít bàn chuyện về quê ăn Tết.

  Anh bảo, đi làm xa quê cả năm, có vài ngày Tết thì phải về với ba má, nhất là nhà chồng tôi lại là trưởng họ, các cụ chỉ có 2 anh em trai đều đã lấy vợ cả và lập nghiệp ở xa, chỉ có ngày Tết mới giao hội đông đủ được. Thì tôi cũng có dám cãi đâu, “Thuyền theo lái, gái theo chồng”, nhưng giá chồng tôi cứ công bằng và nghĩ cho vợ một tẹo, thì những ngày Tết ở quê chồng đối với tôi không đến nỗi ám ảnh đến thế.

  Đằng này, anh cứ bố mẹ mình là nhất, năm nào cũng như năm nào bắt tôi về quê anh ăn Tết từ 26-27 Tết rồi đến tận mùng 3 mới cho sang nhà ngoại, mùng 4 lại quay về nhà chồng rồi mới về nhà mình để đi làm. Thắc mắc thì anh bảo, con gái đi lấy chồng rồi về nhà đẻ ít thôi, lo việc nhà chồng cho chu đáo đi đã rồi mới đến việc nhà ngoại.

  Đã thế, tiếng rằng là về nhà chồng ăn Tết nhưng ăn chả được ăn mà tôi cứ chỉ suốt ngày quanh quẩn trong bếp thổi nấu, làm cơm cho khách khứa. Nhà chồng tôi đông khách, mà khách nào đến nhà là mẹ chồng tôi cũng bưng mâm cỗ ra mời ăn, mời uống, chỉ khổ con dâu suốt ngày cơm cháo và bát đũa, chẳng được đi đâu ra khỏi nhà.

  Chồng tôi về quê ăn Tết thì cứ như “chim sổ lồng”, ăn uống rồi rượu chè bét nhè. Đã không giúp vợ việc gì lại suốt ngày say xỉn bắt vợ phải phục vụ, thế nhưng cứ nói thì cha mẹ chồng lại bênh kêu cả năm có 3 ngày Tết cứ để cho chồng uống thỏa mái. Nhiều năm uống quá nhiều, đến lúc sang chúc Tết ông bà ngoại chồng tôi cũng chẳng đi được, lại để mặc mẹ con tôi đi một mình, nghĩ mà cực thân.

  Không biết đến bao giờ tôi mới thoát được cảnh ăn Tết ở quê chồng đây?!

Chia sẻ trang này