Video hack phần mềm tính tiền khiến chủ quán game đứng ngồi không yên

Thảo luận trong 'Game online' bắt đầu bởi blaysku, 6/7/15.

Đọc: 129

 1. blaysku Trùm

  Như chúng tôi đã từng cảnh báo về hiểm họa hack tiền giờ chơi tại các quán game Việt Nam, hiện nay tình trạng gian lận này lại càng lan rộng trong cộng đồng. Và thậm chí một đoạn video clip hướng dẫn download, hack phần mềm quản lý tính tiền tại các quán game đã được chia sẻ trên mạng.

  Theo đó, chỉ cần download và cài đặt vài bước đơn giản, sau đó phần mềm này có thể thao túng hầu hết các chương trình quản lý phòng máy phổ biến hiện nay tại Việt Nam và đầy đủ các chức năng cộng thêm tiền, điều khiển thời gian hòng chơi miễn phí những lúc chủ quán không chú ý.

  Các chủ phòng game có kinh nghiệm cho biết, các chương trình hack này hiện đang lan rộng và gần như ai cũng có thể sử dụng theo kiểu "truyền miệng" cho nhau: "hack giờ chơi thì cũng có lâu rồi nhưng hồi trước còn hạn chế bây giờ trẻ trâu cũng làm được cứ đứa này bảo đứa kia".

  [​IMG]

  Tình trạng hack giờ chơi lan tràn khiến nhiều chủ quán game đau đầu.


  Những dấu hiệu nhận biết của chương trình hack là máy chủ quản lý sẽ hiện cảnh báo ở máy trạm có sử dụng hack: "dưới máy tình tiền mình sẽ báo cảnh báo, đáng lẽ máy cảnh báo là đã tắt máy không sử dụng được nhưng trên thực tế máy vẫn chơi bình thường".

  Hiện tại phương pháp chống hack của các chủ phòng khá thủ công và mang tính đề phòng là chính, đó là quan sát trên máy chủ thấy báo lỗi cảnh báo thì hãy restart máy.

  [​IMG]

  Máy chủ hiện cảnh báo là điểm đáng nghi.


  Tuy nhiên, trong trường hợp khách hàng quen hoặc chơi trong thời gian dài, nhân lúc chủ quán vắng mặt và chơi chiêu để "giảm tiền" hay chơi chùa trong một lúc nhất định thì sẽ không thể phòng chống được, dẫn tới việc quán bị thất thu.

  Ngoài ra còn có một số cách hack giờ chơi bằng tay là ngưng dịch vụ của phần mềm quản lý, nếu chọn đúng thì máy sẽ không bị reset, máy chủ hiện cảnh báo nhưng vẫn chơi bình thường.

  [​IMG]

  Chủ quán game có thể thắt chặt an ninh bằng cách cấm máy trạm cài thêm phần mềm, không bật được task manager. Tuy nhiên hiện tại đã có một số phương pháp chạy task magager riêng nên những người đang kinh doanh trong lĩnh vực này cần phải tăng cường đề phòng hơn nữa.

  Hi vọng trong tương lai gần các công ty cung cấp dịch vụ phần mềm quản lý phòng máy sẽ đưa ra được các bản nâng cấp hiện đại hơn để chống hack, giúp các chủ quán sớm giải quyết được vấn đề thất thu vì bị phần mềm thứ 3 can thiệp.

  Hiểm họa trò hack tiền giờ tại các quán game Việt Nam

  Nguồn: Genk.vn - Game online

  Chuyên mục Game online:

Chia sẻ trang này