Viêm tai giữa cấp và giải pháp chữa tốt nhất hiện nay

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 17/3/16.

Đọc: 250

 1. tmhna Member

  Viêm tai giữa là tên gọi chung để chỉ hiện trạng viêm nhiễm ở bộ phận tai giữa, tức không gian sau màng nhĩ. hội chứng có khả năng vì nguyên nhân tự phát hoặc vì sự tác động bằng bên ngoài ví dụ để tai tiếp xúc với môi trường có ảnh hưởng viêm nhiễm.
  >>> Tìm hiểu [/B]benh viem tai giua tại website : phongkhamtai.com
  tình trạng hiện trạng thường gặp của bệnh viêm tai giữa cấp là nóng tai, chảy dịch. nếu ko điều trị tận gốc, bệnh phát triển thành mạn tính và có những biến chứng. Ở dạng nhẹ, người bị mắc bệnh có khả năng mắc điếc vì thủng màng nhĩ. Ngoài ra chứng bệnh còn có khả năng có ảnh hưởng viêm màng não, áp xe não, áp xe ngoài màng cứng dễ có ảnh hưởng tử vong.
  >>> Tìm hiểu hay chảy máu mũi là bệnh gì tại website : phongkhammui.com
  Viêm tai giữa ở trẻ nhỏ được xếp vào nhóm bệnh viêm đường hô hấp trên. chính là một trong những căn bệnh phổ biến ở bên trong tai trẻ nhỏ, đặc trưng là trẻ em dưới 3 tuổi với nhiều hậu quả xấu.
  [​IMG]
  trường hợp không được phát hiện và chữa kịp thời, bệnh có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm hoặc để lại di chứng trầm trọng, rất khó khắc phục, gây ảnh hưởng tới sức nghe của bé. Việc phát hiện sớm, chữa trị kịp thời, đúng đắn, đóng khả năng quyết định trong tiên lượng căn bệnh, phòng ngừa biến chứng và những hậu quả dài ngày đối với trẻ nhỏ.
  >>> Tìm hiểu thuốc trị viêm tai giữa tại website: phongkhamhong.com
  1 - nhân tố gây bệnh
  Viêm tai giữa là bệnh lý rất thường gặp ở trẻ nhỏ, vì cấu trúc tai các bé chưa hoàn chỉnh.
  Tai trong được kết nối với mặt sau của cổ họng từ một ống nhỏ, gọi là ống thính giác (ống eustachian). Trong trường hợp bình thường, ống này vẫn mở, cho phép chất lỏng, cùng tạp chất dư thừa thoát khỏi tai và mặt sau của cổ họng.
  những khi ống này mắc đóng lại, chất thải không thoát được, vi rút hoặc vi trùng dễ kẹt bên trong tai, có ảnh hưởng nhiễm trùng. những bé có ống thính giác ngắn hơn người to buộc phải dễ dàng mắc tắc. kể liệu pháp khác, cấu trúc trong tai chưa đủ hoàn thiện, khiến bé có nguy cơ vững mạnh vài căn bệnh nhiễm trùng tai.Ngoài lý vì khó giảm thiểu nói trên, một số chi tiết dưới đây cũng đặt bé vào tình trạng thường mắc bệnh:
  - Viêm tai giữa sẽ bắt nguồn bằng cảm lạnh. các trẻ nhỏ nên tiếp xúc với các trẻ em khác (như ở nhà trẻ) có nguy cơ cao mắc cảm lạnh và viêm tai giữa.
  - Viêm tai giữa là một trong vài hậu quả trong lúc trẻ em buộc phải sống trong môi trường khói thuốc lá.
  - Nhóm bé bú bình có khả năng mắc viêm tai hơn trẻ bú mẹ. Điều này là do khi bé nằm và mút sữa bình thì sữa từ trong tai có thể tràn vào ống thính giác, làm viêm.
  --->>>> Bạn có khả năng ngăn cản điều này bằng giải pháp giữ cho bé thẳng người trong lúc trẻ nhỏ bú bình.
  Viêm tai vì bơi lội: Đôi những khi, bé bơi lội rất hay khiến cho tăng trưởng hiện trạng viêm tai ngoài, chẳng phải viêm tai giữa. một vài chú ý để giảm thiểu viêm tai ngoài vì bơi lội cho bé:
  - sử dụng nút chặn tai (tháo ra – lắp vào) những lúc bé đi bơi.
  - làm khô tai cho bé sau bơi bằng cách dùng một máy sấy tóc ở nhiệt độ thấp.
  - không dùng những biện pháp nguy hại khiến cho sạch hoặc khiến khô tai của trẻ em vì chúng thường đẩy vi trùng vào sâu bên tai.
  - Cho trẻ nhỏ tắm bồn thay do tắm vòi hoa sen vì tắm vòi hoa sen làm nước dễ chui vào tai hơn.
  - kỹ càng lúc loại bỏ ráy tai cho con.
  Viêm tai giữa ở trẻ nhỏ thường là viêm cấp do nhiễm trùng hoặc ứ đọng dịch trong hòm tai mà thành. vì đặc tính giải phẫu và sinh lý của trẻ em có nhiều điểm khác biệt với người to, phải bé thường xuyên bị viêm tai giữa cấp hơn:
  - trẻ em hay bị viêm mũi họng, vi khuẩn dễ bằng các ổ viêm này lan lên tai có ảnh hưởng bắt buộc viêm tai giữa.
  - Ở trẻ nhỏ, vòi nhĩ (vòi Ơ-xtat (eustachian tube), nối hòm tai và họng mũi) ngắn hơn, khẩu kính lớn hơn ở người to phải vi trùng và một số chất xuất tiết ở mũi họng vô cùng thường lan lên tai giữa, nhất là những lúc em trẻ nằm ngửa thì tai dễ ở vị trí thấp hơn mũi họng, nếu em trẻ khóc, vòi nhĩ sẽ mở rộng thêm làm một vài chất xuất tiết ở mũi họng theo ấy chảy vào hòm tai.
  - Hệ thống niêm mạc đường hít thở (niêm mạc mũi họng, niêm mạc hòm tai, niêm mạc khí phế quản…) ở trẻ nhỏ vô cùng nhạy cảm, vô cùng dễ phản ứng với vài kích thích hóa, lý và cơ học bằng dấu hiệu xuất tiết dịch, khiến cho dịch ứ đọng nhiều trong hòm tai có ảnh hưởng viêm tai giữa.

  + liệu pháp phát hiện

  viêm tai giữa ở trẻ nhỏ sẽ tình trạng từ vài triệu chứng sau:
  - trẻ em sốt, dễ là sốt cao 39-40oC, quấy khóc nhiều, bỏ bú, kém ăn, nôn trớ, co giật…
  - trường hợp là trẻ em to, dễ kêu nhức tai, còn bé chỉ biết lắc đầu, lấy tay dụi vào tai.
  - Rối loạn tiêu hóa: bé đi ngoài lỏng, nhiều đợt, xuất hiện đa số cùng với đó với hiện trạng sốt.
  Tóm lại đầy đủ một số em trẻ em bị mắc sốt ko rõ nhân tố, vài trẻ em mắc tiêu chảy và nôn… đều cần được khám chu đáo về tai mũi họng để có thể phát hiện sớm được chứng bệnh viêm tai giữa cấp.Nếu không được phát hiện và trị liệu kịp thời, những ngày sau (2-3 ngày) bệnh lý sẽ tiến triển sang giai đoạn vỡ mủ vì màng tai bị mắc thủng, mủ tự chảy ra ngoài qua lỗ tai với vài hiện tượng sau:
  - bé đỡ sốt, bớt quấy khóc, ăn được, ngủ được.
  - Hết rối loạn tiêu hóa, đi ngoài trở lại bình sẽ.
  - không kêu đau tai nữa.

  những bà mẹ tưởng chừng ví dụ như chứng bệnh đã lui nhưng thực ra viêm tai giữa đã bắt đầu chuyển sang giai đoạn mạn tính, với 1 hiện tượng rất quan trọng: chảy mủ tai.
  trường hợp vẫn ko được khám và điều trị bệnh sẽ diễn biến thành VTG mạn tính hoặc viêm tai – xương chũm mạn tính, dẫn đến số đông hậu quả xấu sau này cho trẻ nhỏ, cùng với nguy cơ biến chứng có thể xảy ra vào bất kỳ khi nào.
  2 - khám và chữa trị viêm tai giữa
  Việc chẩn đoán và trị liệu viêm tai giữa ở bé nhất thiết nên do một số thầy thuốc chuyên khoa có kinh nghiệm tiến hành. Tùy theo từng tiến trình của bệnh mà có cách điều trị không giống nhau.
  - giai đoạn đầu, lúc màng nhĩ chưa thủng, dễ nên dùng đề kháng, hạ sốt, suy giảm nhức, tránh viêm và giảm xung huyết màng nhĩ, sát trùng mũi họng. Ngoài ra trường hợp trẻ mắc rối loạn tiêu hóa nặng thì buộc phải được phối hợp trị liệu bởi những thầy thuốc nhi khoa.

  trường hợp khám thấy màng nhĩ viêm đỏ, phồng, chứng tỏ có nhiều dịch viêm ứ đọng ở hòm tai thì nên chích rạch màng nhĩ, chủ động tháo bỏ dịch mủ trong tai giữa ra ngoài, không bắt buộc để cho mủ tự vỡ, làm thủng màng nhĩ hoặc lan vào xương chũm.

  nhắc chung, trong nếu nghi ngờ có mủ thì nên chích rạch màng nhĩ sớm, thà chích rạch sớm còn hơn là chích rạch quá muộn. Vết chích thường tự liền lại vô cùng nhanh sau 1-2 ngày.

  - công đoạn muộn, màng nhĩ đã thủng; ngoài một số thuốc điều trị toàn thân, bắt buộc phải thực hiện khiến cho thuốc tai hàng ngày tại một số cơ sở tai mũi họng. bé sau đó buộc phải được theo dõi tình hình lỗ thủng màng nhĩ bởi vài thầy thuốc chuyên khoa.
  Thuốc trị toàn thân
  sử dụng đề kháng đường uống hoặc tiêm. Nhóm b-lac tam (ampicillin, cepholosporin thế hệ I, II, III), nhóm macrolid, nhóm quinolon là tìm được hàng đầu của chuyên gia tai mũi họng. nhưng mà, hạn chế dùng nhóm đề kháng aminoglucosid (gentamycin, ankamycin…) do trẻ mắc VTG dễ dưới 3 tuổi, là độ tuổi đang tập nhắc những lúc đó nhóm đề kháng này có thể có ảnh hưởng độc ốc tai cho bé.
  nếu dùng bé có khả năng dễ bị câm điếc do thuốc. do tỷ lệ kháng thuốc ngày càng cao nên một số chuyên gia thường phải phối hợp miễn dịch ở vài nhóm không giống nhau trong một vài nếu độc tính vi rút cao, trẻ em suy dinh dưỡng, trẻ nhỏ bị giảm sức miễn dịch hoặc trị liệu ba ngày mà biểu hiện của chứng bệnh ko thuyên suy giảm.
  Thuốc phòng tránh viêm corticoid ngắn ngày (7-10 ngày) hoặc thuốc kháng viêm non-steroid, thuốc chống viêm dạng men ví dụ chymotrypsine, serratiopeptidase… là một số enzym thuỷ phân protein nhằm ngăn chặn những triệu chứng khác nhau do viêm, để phục hồi cấu trúc của mô bị tổn thương càng nhanh càng hiệu quả, ngăn chặn tiến triển viêm, cùng với đó hỗ trợ cùng với đề kháng tiêu diệt một vài loại vi rút làm viêm.
  Thuốc hạ sốt, suy giảm nóng sử dụng tuỳ theo cân nặng của trẻ nhỏ. Thuốc thông dụng và không nguy hiểm nhất là paracetamol.Có thể sử dụng thêm kháng histamin H1 (siro phenergan 1%, siro clarytine…) để suy giảm hiện tượng xuất tiết của niêm mạc viêm, nhất là trên một vài bé khai thác được tiền sử dị ứng.

Chia sẻ trang này