Viêm tai giữa ở bé – bệnh rất phổ biến

Thảo luận trong 'Clip hài hước' bắt đầu bởi tmhna, 31/5/16.

Đọc: 176

 1. tmhna Member

  Viêm tai giữa ở trẻ em là chứng bệnh cực kỳ rất thường gặp. khi bệnh lý xảy ra, khu vực tai giữa bị mắc viêm, sưng, nóng và xảy ra những hiện trạng liên quan. Tai giữa là bộ phận khuất sâu bên trong của tai, nằm ở sau màng nhĩ – trường hợp nhìn từ vành tai vào trong ống tai. vì vậy, viêm tai giữa giữa không thể nào nhìn được trực tiếp, trừ những khi căn bệnh đã quá điển hình.

  >>>> Tìm hiểu thêm điều trị viêm mũi dị ứng

  [​IMG]

  * hiện trạng dự đoán viêm tai giữa ở trẻ

  có thể nhận ra viêm tai giữa ở trẻ em với vài hiện trạng đi trước như

  – trẻ nhà bạn đang bị sốt viêm họng, viêm amiđan, viêm mũi trước ấy vài ngày. tới một tuần sau đấy, chứng bệnh có khi nặng thêm hoặc đã khỏi nhưng lại có hiện tượng tái hồi. những lúc này, con sốt cao trở lại. Đối với những bé to tình trạng bằng việc mệt mỏi, chán ăn. trẻ em lại hay quấy khóc, bỏ bú, ngủ ko yên giấc. vài hiện tượng này là những hiện tượng chung chung, tương đối giống với những căn bệnh khác.

  >>>> Tìm hiểu thêm benh xoang mui

  – Em trẻ em sẽ có triệu chứng nóng ở tai. bé lớn thường kêu nhức tai, đầu nghiêng hẳn về phía bên bị đau. tồn tại nhiều trẻ em thường khóc liên tục. Và càng khóc bé càng nóng dữ dội hơn. Với trẻ em chưa biết kêu nóng thì trẻ em hay lấy tay dứt tai, gãi tai, dụi đầu về bên tai đau. đây là các triệu chứng phải sự quan sát tỉ mỉ thì bạn mới có khả năng nhận ra.
  – trẻ nhỏ sẽ có biểu hiện điển hình của viêm tai giữa trong lúc soi tai (do chuyên gia thực hiện) thấy màng nhĩ trong tình trạng xung huyết, bóng lên và phồng vì có cất mủ. Sau đó, có dịch mủ xảy ra hoặc có dịch viêm chảy ra thì đó là viêm tai giữa. khi kiểm tra họng thấy họng đỏ và viêm, vùng amidan sưng to, cửa mũi sau viêm sưng. những lúc căn bệnh tiến triển đến quá trình này, nếu không được trị liệu hoặc chữa trị không đúng phương pháp dễ chuyển thành viêm mạn tính và lây lan sang vùng khác lân cận ví dụ như viêm tai xương chũm, viêm xoang, viêm não, viêm phổi phế quản…
  >>>> Tìm hiểu thêm viêm họng và cách điều trị


  * nguyên nhân gây chứng bệnh viêm tai giữa ở trẻ


  một số chuyên gia bệnh lý tai mũi họng của phòng khám tai mũi họng cho biết, có 3 lí do chính có ảnh hưởng bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ ví dụ như sau:

  – Có 2 nhân tố phổ biến làm viêm tai giữa ở trẻ nhỏ là virus và vi khuẩn. những mầm chứng bệnh trên không xâm nhập theo con đường duy nhất: qua vòi nhĩ, nằm ở thành sau họng. do đó, bệnh viêm tai giữa là chứng bệnh dễ đi song song hoặc đi sau 3 bệnh lý hay gặp là viêm họng cấp, viêm mũi cấp và viêm amidan cấp ở trẻ nhỏ.
  – Đáng tiếc là, đa phần đối với vài hội chứng ở trẻ thường chưa được người nhà quan tâm đúng mức, xem thường do trên thực tế có thể sẽ tự khỏi, bởi vậy, thường tự ra cửa hàng mua thuốc điều trị. Nhưng vô cùng tiếc, dược sĩ không thể ra chẩn đoán chính xác được trong khi chỉ dựa trên một số hiện trạng mà bạn phân phối. do đó, trị ko thể đạt hữu hiệu.
  – Hệ thống bạch huyết vùng hầu họng của trẻ em còn yếu, hay mắc viêm; thứ hai, vòi nhĩ thông giữa họng và tai giữa tương đối nằm ngang ở trẻ buộc phải vi khuẩn hoặc vi khuẩn vô cùng sẽ xâm nhập

Chia sẻ trang này