Việt Nam có lượng tải game mobile thấp nhất Đông Nam Á

Thảo luận trong 'Game Mobile' bắt đầu bởi blaysku, 10/4/15.

Đọc: 138

 1. blaysku Trùm

  Từ trước tới nay, những bài viết về thị trường game mobile tại Việt Nam đều đưa ra những nhận định rằng Việt Nam là một trong số những thị trường game di động lớn nhất tại khu vực. Tuy nhiên trong một bản nghiên cứu mới ra mắt gần đây của AppAnnie, một đơn vị chuyên nghiên cứu chuyển động của thị trường ứng dụng di động, có vẻ như những số liệu không nói lên điều tương tự ở trên.

  [​IMG]

  Cụ thể hơn, trong tháng 12/2014, tổng lượt tải game mobile trên Google Play Store của Android của game thủ Việt chỉ bằng gần 1 nửa so với Hàn Quốc, quốc gia được lấy ra làm tiêu chuẩn cho những phép so sánh trong bản báo cáo của AppAnnie. Tuy nhiên điều đáng chú ý ở đây là so sánh với những quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á như Indonesia, Thái Lan hay Philippines, số lần tải game di động của người Việt (xét riêng trên nền Android) vẫn thua kém.

  [​IMG]

  Trong khi đó với nền tảng iOS, Việt Nam đã vượt qua Hàn Quốc (đất nước với thị phần Android quá lớn) và các quốc gia Indonesia và Malaysia, nhưng chưa thể vượt qua Thái Lan hay Philippines.

  Một điều cần ghi nhớ, đây chỉ là những số liệu được thu thập riêng trong tháng 12/2014, chính vì thế chúng ta sẽ cần tới những nghiên cứu sâu hơn trong cả năm 2014 để có thể đưa ra những đánh giá cụ thể nhất về làng game mobile trong nước cũng như trong khu vực trong năm vừa qua.

  [​IMG]

  Cũng theo bản báo cáo này, tổng lượng tải game mobile tại Đông Nam Á đã gấp 3 lần so với Hàn Quốc, và còn có thể tăng trưởng mạnh hơn. Điều này cho thấy tuy trong vài năm qua, các nhà phát hành đã ồ ạt nhảy vào thị trường game mobile, thế nhưng vẫn còn đó tiềm năng phát triển trong những năm tới, đặc biệt là xét về doanh thu của cả ngành game.

  Theo số liệu cho biết, tổng doanh thu cả ngành game mobile tại Đông Nam Á chỉ bằng… 1/4 so với doanh thu game mobile trong tháng 12/2014 tại Hàn Quốc.

  Các bạn có thể tải về hoặc đọc trực tiếp toàn bộ bản báo cáo về game mobile khu vực Đông Nam Á tại đây.

  >> Những game mobile đỉnh dành riêng cho fan phim truyền hình

  Genk.vn - Mobile and Social

Chia sẻ trang này