Xúc đụng ảnh ảnh cử nhân người Thái quỳ gối cảm ơn cha nội trước xe rác

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi horse886, 19/1/16.

Đọc: 158

 1. horse886 Member

  Câu chuyện của chàng tân cử nhân Kalangnalong đang làm xúc động đông đảo giới trẻ Thái Lan. Theo Sunning View, Kalangnalong là sinh viên vừa tốt nghiệp Đại học Chulalongkorn, một trường Đại học tiếng tăm của Thái Lan.
  Ngay từ bé, Kalangnalong đã nhận thức được công việc của cha mình, một người chuyên lái xe chở rác.

  Cũng như nhiều cậu bé khác, trong kí vãng, anh chàng có phần mặc cảm và mặc cảm về công việc của cha mình. Chàng trai từng tự hỏi vì sao cha lại không có được công việc danh giá như những người cha của bạn bè mình.
  Xem thêm hình ảnh năm mới hot nhất xuân Bính Thân 2016
  Hình ảnh chàng trai giơ bảng xin việc đứng ở khu vực đường Cầu Giấy, với lý do "cần một công việc để mua sữa cho con" đang khiến nhiều người để ý.

  Song khi lớn lên, hiểu biết hơn về cuộc sống, Kalangnalong càng trân trọng và hàm ơn công sức của cha mình, dẫu ông chỉ học hết lớp 4. Vì chưa được học hành đầy đủ, người cha luôn mong muốn con trai mình có thể đỗ đạt và làm vớ những gì để giúp con được đến trường.

  ước muốn của cha Kalangnalong là được thấy con mình đỗ Đại học, do đó anh chàng đã ra sức phấn đấu. Kalangnalong từng ước mơ trở nên một người lính, song anh chàng đã chuyển ước vọng sang trường Đại học danh giá Chulalongkorn. Khi nhận được tin con mình đã trúng tuyển vào trường, người cha bật khóc và càng ra sức làm lụng để nuôi con ăn học 4 năm sau đó.

  Đến ngày nhận bằng cử nhân, Kalangnalong đã mặc đồ tú tài, chạy đến trước xe chở rác của cha và cúi đầu quỳ lạy ông để tỏ lòng hàm ân trước công lao dưỡng dục của cha mình. Anh chàng đã viết lên Facebook những lời cảm ơn cha mình: "Cảm ơn cha vì đã là cha của con. Cảm ơn những giọt mồ hôi lẫn nước mắt mà cha đã rơi xuống vì con. Con là con của một người tài xế chở rác và sẽ luôn như vậy. Cha không cần phải mặc cảm, cha là người cha tiệt nhất thế giới và con muốn cha tự hào về điều đó".

  [​IMG]
  Kalangnalong quỳ gối trước xe rác của cha

  Bức ảnh chàng cử nhân trong bộ đồ tú tài của ngôi trường nức tiếng quỳ gối trước xe rác của cha đã làm lay động xúc cảm của nhiều bạn trẻ. Bức hình được chia sẻ tích cực và nhận được sự tán tụng của nhiều người. "Xem bức ảnh mà cay mắt quá", một người bình luận.

  Đại học Chulalongkorn, Bangkok là trường Đại học lâu đời nhất Thái Lan. Trường có 18 khoa, một số trường nhỏ và viện, được xem như trường tốt nhất Thái Lan, thu hút các học trò giỏi hàng đầu giang san.

Chia sẻ trang này